Ngày 27 Tháng 4, 2013 | 04:22 PM

Cách hạn chế ngáy khi ngủ

Cách hạn chế ngáy khi ngủ
  MỚI NHẤT

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước để ngăn chặn bản thân hoặc bạn tình của mình khỏi chứng ngáy ngủ.

Bước 1: Ngưng thở

Ngáy ngủ là dấu hiệu của việc ngưng thở khi ngủ. Nếu bạn bị ngừng thở trong 10 giây, thường phải hít thở thật sâu và cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ vào ban ngày, bạn có thể bị ngưng thở khi ngủ.Điều này là do tắc nghẽn trong cổ họng và không khí không thể đi đến phổi của bạn, do đó bạn hãy đi khám bác sĩ để kiểm tra
Bước 2: Thay đổi lối sống 

Nhiều người thấy ngáy ngủ có liên quan đến lối sống của họ. Thừa cân cũng là một nguyên nhân gây ngáy ngủ. Hãy nhớ lại khoảng thời gian bạn không bị ngáy và hình ảnh của mình lúc đó. Bạn tăng cân kể từ đó? Nếu vây, bạn hãy thử ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để lấy lại trọng lượng trước đây của bạn. Thậm chí nếu bạn không thừa cân, bạn cũng nên xem xét lại những gì bạn ăn và uống. Những đồ ăn như bánh ngọt và sô-cô-la, đồ uống có cồn cũng có thể khiến bạn bị ngáy ngủ. Hãy hạn chế những đồ ăn và đồ uống đó khỏi chế độ ăn uống của bạn - ít nhất là trong những giờ trước khi bạn đi ngủ. Nếu bạn là người nghiện hút thuốc, hãy cố gắng tránh hút thuốc trong vòng 4 giờ trước khi đi ngủ ... Nếu tình hình không cải thiện, bạn sẽ cần phải bỏ thuốc lá để có hiệu quả.
Bước 3: Thay đổi vị trí ngủ 

Bây giờ, hãy thử thêm cách nữa. Nếu vợ hoặc chồng bạn thấy khó chịu vì chứng ngáy ngủ của bạn, hãy khuyến khích họ chèn một cái gối dưới đầu của bạn khi bạn ngáy to. Cách này có thể làm giảm tiếng ngáy chứ không thể loại bỏ triệt để.
 
Bước 4: Kiểm tra mũi

Nếu tất cả các cách trên vẫn không có hiệu quả, bạn hãy thử thử nghiệm sau: Bạn hãy nhìn vào gương, ấn chặt để bịt một lỗ mũi, bạn đóng chặt miệng và hít thở qua lỗ mũi còn lại. Nếu sau một thời gian dài mà thở dễ dàng, chứng ngáy ngủ có thể được giải quyết dễ dàng
Bước 5: Kiểm tra miệng

Mở miệng của bạn ra và thử tạo ra một tiếng ngáy ngủ. Bây giờ, bạn đóng miệng lại và cố gắng tạo ra một vài tiếng ồn. Nếu bạn tạo ra tiếng ngáy khi mở miệng, điều đó có nghĩa là bạn thường xuyên thở bằng miệng. Hãy dùng miếng dán chống ngáy để giúp đóng chặt miệng và khuyến khích thở qua mũi.
Bước 6: Kiểm tra lưỡi

Bạn thò lưỡi ra xa và kẹp vào giữa răng của bạn. Bây giờ, bạn cố gắng tạo ra tiếng ngáy. Nếu tiếng ngáy giảm khi bạn đưa lưỡi về phía trước, bạn có thể bị ngáy ngủ do lưỡi. Để kiểm soát, bạn dùng khí cụ đưa hàm dưới ra trước để giúp giảm chứng ngáy ngủ.
 

 
Theo Videobox.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC