Ngày 17 Tháng 6, 2009 | 08:54 AM

Bệnh viêm xoang và hội chứng sốc độc ở trẻ

Bệnh viêm xoang và hội chứng sốc độc ở trẻ

Giadinh.net - Theo một nghiên cứu mới được các bác sĩ Mỹ công bố ngày 15/6, bệnh viêm xoang làm tăng 20% nguy cơ mắc hội chứng sốc độc ở trẻ em.

Tiến sĩ Kenny Chan ( Đại học Colorado) cho biết, hầu hết những người bị hội chứng sốc độc thường là phụ nữ, nguyên nhân là do sử dụng băng vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nam giới và đặc biệt là trẻ em cũng có nhiều nguy cơ mắc hội chứng này. Nó sẽ sinh ra các vi khuẩn khiến người bệnh bị sốt, sốt phát ban, hạ huyết áp, thậm chí có trường hợp còn tử vong.
 
Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Chan và cộng sự đã phân tích bệnh án của 76 bệnh nhi mắc hội chứng sốc độc từ năm 1983 tới năm 2000. Theo đó, 23 người trong số các bệnh nhân này bị nhiễm xoang cấp tính hoặc viêm xoang kinh niên. Các nhà khoa học nhận thấy rằng, có tới 21% những trường hợp được nghiên cứu đã từng mắc bệnh viêm xoang, nhiều người trong số họ ở tình trạng nguy hiểm. 10 em trong số đó đã phải áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt, 4 em cần phải uống thuốc để tăng huyết áp và 6 em phải phẫu thuật.

Theo Tiến sĩ Chan, phải có chế độ chăm sóc đặc biệt và nên nhận thức đúng về những dụng cụ thông mũi bởi chúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hội chứng sốc độc ở trẻ em. 

N.Linh (Theo Reuters)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC