Ngày 18 Tháng 5, 2010 | 09:15 AM

3 loại quả không nên ăn nhiều trong mùa hè

3 loại quả không nên ăn nhiều trong mùa hè

Có nhiều loại quả ngon chỉ xuất hiện vào mùa hè nên chúng ta thường "tranh thủ" thưởng thức bằng cách ăn thật thỏa thích. Như vậy có nên không?

 
Đào

Trong quả đào có lượng sắt rất phong phú, ngoài ra còn có protein, đường, kẽm, pectin… rất thích hợp với người bị bệnh thiếu máu. Đặc biệt chất pectin trong quả đào có lợi cho đường ruột nên ăn đào có thể phòng tránh táo bón.

Quả đào với vị ngọt đặc trưng và hương thơm quyến rũ là loại quả được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Mặc dù vậy không nên ăn quá nhiều vì có thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác.
 
Mận

Không nhiều người biết rằng quả mận rất có lợi cho mắt. Đó là vì trong mận có chứa nhiều carotene mà khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Hột mận chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali. Các chất này có tác dụng nhuận phế hóa đờm, thanh nhiệt giải độc.

Mận thường xuất hiện vào đầu hè nhưng không được ăn nhiều vì có thể khiến cơ thể bị nóng trong.
 
 
Vải
 
Hàm lượng các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là vitamin C trong quả vải rất phong phú. Vì thế ăn vải sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch của con người, hơn nữa còn có tác dụng thẩm mỹ, làm da trắng hồng và mịn màng. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong quả vải còn giúp bổ não kiện thân, khai vị ích tỳ, rất thích hợp với sản phụ và người già yếu.
 
Mặc dù có lợi cho sức khỏe như vậy nhưng cần chú ý là những người nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu không nên ăn vải. Bên cạnh đó, người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều vì có thể bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.
 
Nếu bạn sợ ăn vải sẽ bị nóng thì có hai cách để khắc phục: cách thứ nhất là trước và sau khi ăn vải nên uống một ngụm nước muối loãng; cách thứ hai là bóc vỏ, tách hột rồi lấy phần thịt vải ướp với một chút xíu muối tinh, bỏ vào tủ lạnh, khi nào ăn lấy ra.
 
Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC