Thông tin mới nhất về: sản xuất nước mắm

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Kinh doanh bất nhẫn

Kinh doanh bất nhẫn

12/09/2019 07:02

GiadinhNet - Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện một cơ sở sản xuất nước tại Bình Dương mua nước mắm ít đạm khoảng 4.000 đồng/lít, về pha với nước lã và phụ gia là caramel để chế thành nước mắm giàu độ đạm khiến dư luận lo ngại.

Tags: sức khỏe người tiêu dùng, sản xuất nước mắm, tranh cãi, nước mắm giả

Tạm dừng công bố Dự thảo quy chuẩn sản xuất nước mắm: Tôn chỉ phải là sức khỏe cộng đồng

Tạm dừng công bố Dự thảo quy chuẩn sản xuất nước mắm: Tôn chỉ phải là sức khỏe cộng đồng

14/03/2019 08:00

GiadinhNet - Dư luận đồng tình với quyết định tạm dừng dự thảo về quy chuẩn sản xuất nước mắm của Bộ KH&CN để lấy thêm ý kiến. Bởi các tiêu chuẩn suy cho cùng, cũng vì sức khỏe của cộng đồng.

Tags: sản xuất nước mắm, sức khỏe cộng đồng, nước mắm truyền thống, xã hội

Dự thảo quy phạm sản xuất nước mắm: Ồn ã “tiếng bấc tiếng chì”

Dự thảo quy phạm sản xuất nước mắm: Ồn ã “tiếng bấc tiếng chì”

12/03/2019 10:00

GiadinhNet - Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm đang gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, tại sao lại cần phải xây dựng tiêu chuẩn này? Những quy tắc mới có gây khó khăn cho sản xuất nước mắm truyền thống?

Tags: sản xuất nước mắm, vệ sinh thực phẩm, nước mắm truyền thống, xã hội

Thâm cung bí sử (152 - 6): Sự thanh thản cuối đời

Thâm cung bí sử (152 - 6): Sự thanh thản cuối đời

13/09/2018 07:00

GiadinhNet - Ông Phong tổ chức ướp cá vào những tháng nóng nhất. Ướp cá vào những tháng nóng chượp sẽ nhanh chín và thơm. Việc ủ chượp kéo dài ít nhất 6 tháng. Nếu làm nước mắm cao đạm thời gian ủ chượp dài hơn, độ đạm càng cao thời gian ủ càng dài.

Tags: thâm cung bí sử, sản xuất nước mắm, gia đình

Thâm cung bí sử (152 - 5): Lần thứ ba khởi nghiệp

Thâm cung bí sử (152 - 5): Lần thứ ba khởi nghiệp

11/09/2018 07:00

GiadinhNet - Trở về Sơn Tây, ông Phong quyết định đào vàng lên để về Nghệ An tổ chức làm nước mắm. Để giữ bí mật được số vàng chôn giấu mấy chục năm qua là một việc rất khó.

Tags: thâm cung bí sử, gia đình, sản xuất nước mắm

Nước mắm Bà Định Sầm Sơn – “giữ gìn” hồn cốt quê hương

Nước mắm Bà Định Sầm Sơn – “giữ gìn” hồn cốt quê hương

11/07/2017 10:08

GiadinhNet - Nước mắm đã làm cho ẩm thực Việt khác hẳn với các nước trên thế giới. Mỗi vùng Việt Nam thường có một loại mắm ngon. Vùng Sầm Sơn Thanh Hóa nức tiếng nhất là nước mắm Bà Định.

Tags: món ăn ngon, sản xuất nước mắm, chuyên gia ẩm thực

Bộ Y tế khẳng định 100% nước mắm an toàn

Bộ Y tế khẳng định 100% nước mắm an toàn

24/10/2016 07:47

GiadinhNet - Trong ngày 22/10, Bộ Y tế đã công bố kết quả kiểm tra, giám sát chất lượng nước mắm trên quy mô toàn quốc do liên bộ Y tế, Công Thương, NN&PTNT thực hiện.

Tags: Cục an toàn thực phẩm, sản xuất nước mắm, nước mắm an toàn, nhiễm thạch tín, xã hội

Vụ công bố thông tin nước mắm chứa Asen: Các chủ cơ sở nước mắm truyền thống nói gì?

Vụ công bố thông tin nước mắm chứa Asen: Các chủ cơ sở nước mắm truyền thống nói gì?

21/10/2016 09:31

GiadinhNet - Khảo sát của PV Báo GĐ&XH cho thấy, không chỉ người tiêu dùng lo lắng trước thông tin nước mắm nhiễm Asen mà các tiểu thương cũng bị ảnh hưởng. Trên góc độ pháp lý, luật sư cho rằng, doanh nghiệp bị thiệt hại có thể khởi kiện đơn vị công bố thông tin nêu trên.

Tags: sản xuất nước mắm, bảo vệ người tiêu dùng, nước mắm chứa asen, xã hội, nhiễm thạch tín

5 mẹo “chuyên gia” giúp chị em chọn nước mắm cực chuẩn

5 mẹo “chuyên gia” giúp chị em chọn nước mắm cực chuẩn

05/09/2016 09:00

Ai cũng biết, nước mắm là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của đa số người dân Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất từ cá biển tươi này tưởng chừng rất phổ biến và đơn giản đó thực tế không hề dễ để chọn được loại ngon, đặc biệt giữa thị trường nhiều loại mắm với các nguồn gốc khác nhau như hiện nay.

Tags: sản xuất nước mắm, Nước mắm Phú Quốc, chon nước mắm, ăn

Nước mắm độ đạm cao có thật sự “chất”?

Nước mắm độ đạm cao có thật sự “chất”?

19/06/2016 11:20

GiadinhNet - Thời gian gần đây, dư luận lại khơi lại chuyện “ma trận độ đạm” trong nước mắm trên thị trường hiện nay. Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng chỉ dựa vào chỉ số độ đạm cao để chọn nước mắm hoặc chỉ đơn giản là chiều theo khẩu vị mà ít quan tâm về hàm lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm này!

Tags: hàm lượng đạm, xã hội, sản xuất nước mắm, độ đạm nước mắm

Mẹo phân biệt nước mắm thật - giả mà các bà nội trợ nên biết

Mẹo phân biệt nước mắm thật - giả mà các bà nội trợ nên biết

01/06/2016 17:00

Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại nước mắm không rõ xuất xứ. Bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ phân biệt nước mắm thật - giả an toàn.

Tags: sản xuất nước mắm, nước mắm giả, thị trường