Hà Nội
23°C / 22-25°C

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe

Thứ bảy, 17:47 10/12/2022 | Ăn

Salad củ nướng với rau bina và hạt diêm mạch là một món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm thịnh soạn, vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng dễ dàng giữ cho bạn no suốt cả ngày.

Thực tế, món salad rất linh hoạt vì chúng ta có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau có sẵn trong nhà bếp. Cụ thể, Salad củ nướng ngoài rau bina (cải bó xôi) còn có thể bổ sung rau cải xoăn, khoai tây, bí ngô, khoai mỡ, hạt hướng dương, quả óc chó, đậu lăng… mang lại cảm giác giòn ngon và đẹp mắt. Dưới đây là chi tiết cách làm, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu chính:

•    400 gram khoai lang cắt khối (2x2cm)

•    400 gram củ dền cắt khối (2x2cm)

•    100 gram cải bó xôi (rửa sạch để ráo)

•    3 muỗng canh hạt thông

•    1/4 chén phô mai feta

•    1,5 muỗng canh dầu ô liu

•    1/4 muỗng cà phê muối

•    1/4 muỗng cà phê tiêu.

Nguyên liệu nấu hạt diêm mạch:

•    1/2 chén hạt diêm mạch

•    1 chén nước luộc rau hoặc nước

Nguyên liệu làm nước sốt:

•    2 muỗng canh dầu ô liu

•    2 muỗng canh mật ong

•    2 muỗng canh mù tạt

•    2 muỗng canh giấm táo hoặc nước cốt chanh

•    1/4 muỗng cà phê muối

•    1/4 muỗng cà phê tiêu

Cách thực hiện:

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Các loại rau củ nướng

1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230°C

2. Cắt khoai lang và củ dền thành khối vuông 2x2cm rồi cho vào bát. Cho dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Trộn đều.

3. Đặt khay rỗng vào lò nướng trong 5 phút để làm nóng.

4. Sau 5 phút, đặt khoai lang và củ cải đường đã cắt khối lên khay nướng và nướng trong 20-30 phút. Rau củ có màu caramen đẹp mắt là được.

5. Sau đó lấy chúng ra khỏi lò, để ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh để làm mát.

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Chế biến diêm mạch

Hạt diêm mạch là một loại ngũ cốc tuyệt vời. Nó rất dễ nấu và thích hợp bổ sung cho món salad củ nướng với rau bina này. Đối với hạt diêm mạch đảm bảo chất lượng, công thức đơn giản để sử dụng nó là: 1 phần diêm mạch với 2 phần nước.

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

1. Rửa sạch và để ráo nước.

2. Cho hạt diêm mạch vào một cái chảo nhỏ và bật bếp đảo đều tay cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm và nó có màu nâu nhạt.

3. Thêm vào nước luộc rau (hoặc nước), một chút muối và đun sôi.

4. Giảm nhiệt để đun nhỏ lửa và không đậy nắp trong 10-15 phút cho đến khi nước dùng được hấp thụ hết.

5. Tắt bếp và đậy nắp trong 5 phút. Dùng thìa xúc ra khi sử dụng.

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Nướng hạt thông

1. Đặt hạt thông thô vào một cái chảo nhỏ đủ lớn để chứa một lớp duy nhất.

2. Vặn lửa vừa và nướng hạt thông cho đến khi chúng vàng và có mùi thơm (trong khoảng 3 phút).

3. Sau đó tắt bếp và trút hạt thông ra một cái bát nhỏ.

Chuẩn bị nước sốt

Sử dụng một lọ nhỏ có nắp đậy, thêm mật ong + dầu ô liu + mù tạt + giấm táo hoặc chanh + muối + tiêu. Đậy nắp và lắc kỹ để hỗn hợp nhũ hóa là được.

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

Bạn cũng có thể chế biến một mẻ lớn nước sốt này và để trong tủ lạnh để dùng với bất kỳ món salad hoặc rau củ nào để tiết kiệm thời gian cho những lần sau.

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.

Trộn các loại rau củ nướng với rau bina và hạt diêm mạch

1. Cho diêm mạch đã chế biến vào một bát cỡ trung bình, thêm ⅓ nước sốt và trộn đều. Tiếp theo thêm rau bina và trộn. Sau đó trình bày ra đĩa.

2. Sắp xếp khoai lang nướng và củ cải đường lên trên rau xanh và diêm mạch.

3. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

4. Rắc thêm pho mát feta và hạt thông nướng lên trên rồi thưởng thức

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 8.

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 9.

Lưu trữ:

Món salad này sau khi chuẩn bị nguyên liệu nếu chưa ăn ngay có thể bảo quản trong tủ lạnh lên đến 4 ngày. Bạn nên bảo quản riêng các loại rau đã rửa sạch và để khô nước, hạt diêm mạch, và nước sốt trong hộp kín. Bất kỳ khi nào muốn ăn, bạn sẽ dễ dàng thao tác chế biến và kết hợp một cách nhanh chóng để có được món salad ngon lành.

Salad rau củ nướng - món ăn vui mắt lại ngon lạ miệng, tốt cho sức khỏe - Ảnh 10.

Theo V.K - Vietnamnet

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt?Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt?

GiadinhNet - Đây là một món ăn nổi tiếng của Quán Sinseon Seolleongtang. Quán này từng xuất hiện trong nhiều phim truyền hình Hàn Quốc, nổi tiếng với món canh xương bò hầm nóng hổi, thích hợp vào ngày thu se lạnh.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 55 phút trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 4 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 11 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top