Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rán cá đừng dại cho ngay vào chảo dầu, làm điều này trước cá sẽ vàng giòn không dính chảo

Chủ nhật, 13:37 19/05/2019 | Ăn

Chị em cần nhớ, trước khi cho cá vào chảo dầu rán, cần làm 2 điều dưới đây trước sẽ giúp cá vàng giòn, không dính chảo.

Cá rán là món ăn quen thuộc của các gia đình. Cá rán hấp dẫn ở chỗ thịt cá ngọt thơm, bên trong mềm ngoài da cá giòn tan. Khi chấm miếng cá rán nóng hổi vào bát nước chấm chua cay mặn ngọt thì không còn gì hấp dẫn bằng. Món ăn quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng có thể rán cá thành công. Đã nhiều người rán cá cháy đen, nát bét và thề sẽ chẳng bao giờ làm món này nữa. Vì thế, chị em cần nhớ, trước khi cho cá vào chảo dầu rán, cần làm 2 điều dưới đây trước đã.

Chuẩn bị:

- Cá

- Muối, gừng

- Chảo chống dính hoặc chảo thường

Cách làm:

Cá mổ và rửa sạch, cạo bỏ màng đen bên trong bụng cá cho khỏi tanh. Với những con cá to thì bạn có thể xắt khúc hoặc khứa thêm các đường hai bên mình cá.

Sau đó, xát một lớp muối mỏng lên xung quanh mình cá, ướp như vậy trong 40 phút. Đây là điều thứ nhất nên làm vì muối giúp cá giòn hơn và đỡ bắn dầu khi rán.
Sau đó, xát một lớp muối mỏng lên xung quanh mình cá, ướp như vậy trong 40 phút. Đây là điều thứ nhất nên làm vì muối giúp cá giòn hơn và đỡ bắn dầu khi rán.

Khi cá đã ướp xong, không nên cho vào chảo rán ngay. Trước khi rán, xát lát gừng lên đáy chảo. Gừng sẽ tạo ra một lớp màng chống dính cho chảo khiến cá không bị dính chảo khi rán nữa. Điều này rất có ích với những chảo không có lớp chống dính. Hơn nữa hiện nay nhiều người vì lo lắng lớp chống dính của chảo độc hại nên chỉ dùng chảo thường để rán thì cách xát gừng này vô cùng hữu hiệu.

Sau khi sát gừng xong, làm nóng chảo, thêm một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng tới 70% thì cho cá vào rán vàng giòn 2 mặt.
Sau khi sát gừng xong, làm nóng chảo, thêm một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng tới 70% thì cho cá vào rán vàng giòn 2 mặt.
Với cách này, cá không chỉ mềm trong giòn ngoài mà không lo dính chảo, miếng cá nguyên vẹn rất hấp dẫn.
Với cách này, cá không chỉ mềm trong giòn ngoài mà không lo dính chảo, miếng cá nguyên vẹn rất hấp dẫn.

Theo Khám phá/Eva

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 14 giờ trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 20 giờ trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Top