Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán hủ tiếu ở Sài Gòn khiến Hari - Trấn Thành 'mê mệt'

Thứ sáu, 13:15 04/08/2017 | Ăn

Đôi vợ chồng nổi tiếng liên tục 'ngất lên ngất xuống' khi thưởng thức tô hủ tiếu khô trộn nước sốt, ăn kèm với miếng sườn khổng lồ.

Hủ tiếu là món ăn mang đậm dấu ấn phương Nam, có mặt ở Sài Gòn từ hàng trăm năm nay, với nhiều trường phái, phong cách khác nhau. Quán thì mang hương vị Nam Vang kiểu Campuchia, quán lại mang hương vị Triều Châu, trong số đó, có một quán nhỏ nằm ở quận 5 trung thành với cách chế biến của người Mỹ Tho nhiều năm qua đã thu hút nhiều lượt khách, dẫu vẻ ngoài khá bình dân.

Quán càng trở nên nổi tiếng sau khi cặp đôi nổi tiếng Hari - Trấn Thành tiết lộ đây là quán ruột của họ mỗi khi lên cơn thèm hủ tiếu. Đôi vợ chồng Hàn - Việt đã cho ra đời video ghi lại quá trình trải nghiệm bát hủ tiếu nóng hổi nằm trong seri video khám phá ẩm thực được làm bằng 3 thứ tiếng Hàn - Việt - Anh của cô nàng Hari. Đây đều là những quán hàng yêu thích của hai vợ chồng, thuộc phân khúc bình dân nên không nhằm ý định quảng cáo.

Chưa đầy một tuần, video đầu tiên này đã thu về gần 2 triệu lượt người xem. Nhưng ngay từ trước khi Hari và Trấn Thành tới ghi hình, quán đã được hầu hết dân sành ăn ở Sài Gòn "biết tên biết mặt". Nằm ngay ngã tư Nguyễn Tri Phương – Hùng Vương này (phía trước công viên Văn Lang và khá gần với bùng binh Ngã Sáu), quán không quá rộng nhưng hầu như lúc nào cũng đông khách, mở từ 12h trưa đến 2h sáng, bán chủ yếu là món hủ tiếu nước, hủ tiếu khô và bánh bao.


Một tô hủ tiếu có giá 65.000 đồng nhưng quán lúc nào cũng đông khách. Ảnh: michichi1006

Một tô hủ tiếu có giá 65.000 đồng nhưng quán lúc nào cũng đông khách. Ảnh: michichi1006

Trấn Thành gọi 2 bát hủ tiếu khô, trộn với thứ nước sốt màu đỏ bắt mắt, vị ngọt không cay, thêm nhiều tôm khô mà theo chàng MC là tôm handmade tự làm nên có mùi vị đặc biệt. Tất cả trộn đều lên, ăn kèm một bát canh thịt béo ngậy cùng 2 miếng sườn sụn to "khổng lồ", thịt mềm. Cả Hari Won lẫn ông xã đều dành nhiều lời khen cho món ăn này và không ngừng ăn tới sợi cuối cùng.

Tô hủ tiếu Cả Cần theo nấu trường phái hủ tiếu Mỹ Tho, thường là loại bánh khô được chế biến từ các loại gạo thơm địa phương như Nàng Thơm, Nàng Út, nhờ vậy mà sợi hủ tiếu có mùi thơm của gạo, trụng với nước sôi thì mềm nhưng không bở, nhai thì nghe dai dai nên gọi là hủ tiếu dai, ăn không có mùi chua.


Ngoài hủ tiếu, bánh bao ở quán Cả Cần cũng rất nổi tiếng. Ảnh: chutrieulong

Ngoài hủ tiếu, bánh bao ở quán Cả Cần cũng rất nổi tiếng. Ảnh: chutrieulong

Ngoài hủ tiếu khô, quán Cả Cần còn nổi tiếng với loại bánh bao đặc trưng mà theo Trấn Thành là hương vị đậm chất cổ truyền. Bánh bao nóng hổi, bên trong là nhân thịt lợn, trứng muối, tôm, nấm đông cô. hay bạn có thể gọi loại thịt gà, xá xíu. Bánh được hấp trên một bếp lớn với kỹ thuật bí truyền, tạo ra độ thơm ngon mà hiếm quán nào sánh bằng. Khách mang đi sẽ được đựng trong một chiếc hộp giấy nhỏ vệ sinh.

Bạn cũng có thể gọi một tô hủ tiếu nước thập cẩm với nhiều thành phần ăn kèm như sườn, tôm viên, tôm tươi, thịt lợn "đầy ú ụ". Tuy nhiên, giá cả ở đây không hề rẻ, một bát hủ tiếu là 65.000 đồng còn một chiếc bánh bao là 32.000 đồng nhưng rất nhiều người gọi nguyên một combo hủ tiếu - bánh bao cho trọn vẹn một lần ghé quán thưởng thức.


Quán bán từ 12h trưa đến 2h sáng hôm sau. Ảnh: kiantyyy

Quán bán từ 12h trưa đến 2h sáng hôm sau. Ảnh: kiantyyy

Sau khi video lên sóng, quán đón một lượng khách khá lớn, tò mò đi ăn thử theo tư vấn của Hari và Trấn Thành. Một số ý kiến cho rằng, do khách đông nên phục vụ chưa thực sự chu đáo nhưng đồ ăn khá ổn như lời nhận xét.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top