Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán đồ Tây ấm cúng cheo leo trên căn gác nhỏ

Thứ ba, 13:00 09/12/2014 | Ăn

Ghi điểm bởi không gian yên tĩnh với ô cửa sổ lớn đón ánh sáng mặt trời, quán thân thuộc như nhà mình, khiến ai tới cũng muốn quay lại.

Quán ăn Tây thường khiến thực khách nghĩ tới một không gian sang chảnh, cầu kỳ chứ hiếm khi nghĩ tới một không gian nhỏ nhắn và ấm cúng. Thế nhưng, quán nhỏ có cái tên lạ tai: Bê Tô, lại đang được nhiều bạn trẻ Hà Nội "rì rầm" mách nhau trên Facebook như một địa chỉ lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm quán ăn đồ Âu với giá bình dân.

Mới mở chưa tròn 3 tháng nhưng quán đã có một lượng khách khá ổn định, dù chưa thực sự đông. Đa phần khách tới đây, ban đầu vì tò mò nhưng lâu dần lại bị phải lòng bởi không khí thân thuộc, gần gũi như ở nhà. Thế rồi, người nọ mách cho người kia, lượng khách cứ thế tăng lên mỗi ngày.

beto1-9002-1418035306.jpg
Màu vàng mù tạt được chọn làm tông màu chủ đạo để mang tới cảm giác ấm áp nhất cho thực khách.

 

Có lẽ điều khiến khách tới đây bị chinh phục đầu tiên không phải là món ăn mà chính là phong cách thiết kế của Bê Tô. Quán tọa lạc ở tầng 2 một căn biệt thự Pháp cổ giữa lòng trung tâm Hà Nội, sát Nhà hát Lớn. Để lên tới nơi, bạn sẽ phải đi qua một khoảnh sân nhỏ với bậc thang gỗ cũ kỹ, lồng chim treo bên cửa sổ, "chen chúc" qua con đường hẹp chung đụng với các hộ dân khác, đúng chất nhà ở phố.

Bạn sẽ được dẫn lối lên những bậc thang gỗ cũ kỹ, cùng những bức tranh tường vẽ tay với màu sắc đậm chất retro, hoài cổ. Qua lớp cửa kính, mở ra trước mặt thực khách sẽ là không gian bắt mắt với màu tường vàng mù tạt, chiếc lò sưởi cũ cùng sàn lát gạch hoa vừa nghệ thuật, vừa thân quen. 

beto2-8569-1418035306.jpg
Ô cửa sổ lớn hướng xuống vườn hoa trước cửa Nhà hát Lớn (Hà Nội) mang tới cảm giác lãng mạn cho bữa ăn bên người thương.

 

Mái vòm cao khiến căn phòng khoảng 80 m2 như rộng rãi, thoáng mát hơn. Điểm cộng lớn nhất của Bê Tô nằm ở hai ô cửa kính đón ánh sáng ngập tràn, từ đây, khách có thể nhìn thẳng xuống vườn hoa phía trước Nhà hát Lớn mà không hề bị chắn tầm mắt. Cũng bởi thế mà vị trí này luôn rất đắt hàng, bạn phải đặt trước nếu muốn ngồi bên khung cửa lãng mạn này.

Căn phòng khá nhỏ, chỉ kê được khoảng 15 bàn đơn với sức chứa 40-45 người nên yên tĩnh, hiếm khi khiến bạn phiền não bởi âm thanh ồn ào. Ai tới đây cũng muốn tìm cho mình một góc thanh thản, nhấm nháp vài ba món ăn cho bữa trưa nhẹ nhàng hay bữa tối lãng mạn bên người thương. Hoặc không, chỉ là buổi xế chiều, ngồi bên khung cửa ngắm phố xá ngày đông, nhâm nhi tách trà, lật giở từng trang sách.

Chị Hương, chủ quán chia sẻ, mọi vật dụng trang trí cho Bê Tô đều do một tay chị chọn lựa và bày biện. Nó mang theo giấc mơ châu Âu về một căn gác nhỏ xinh đầy nắng ở vùng Tuscany (Italy) hay vùng nông thôn của Pháp vào mùa thu. Nhẹ nhàng, hoài cổ và sâu lắng là những gì mà thực khách cảm nhận được từ phong cách thiết kế của quán. Đã có thực khách nói rằng, Bê Tô thân thuộc như nhà mình vậy, khiến ai tới một lần cũng muốn quay gót trở về.

beto19-7001-1418035308.jpg
Gạch hoa lát sàn vừa thân quen vừa nghệ thuật.

 

Hướng tới thực khách trẻ, đi theo nhóm hoặc cùng gia đình, quán có thực đơn tập trung vào các món ăn kiểu Âu như bít tết thăn bò Australia, được tẩm ướp với các loại lá thơm và gia vị. Thịt được nướng sơ và áp chảo để giữ được vị mềm ngọt cho thịt, dùng kèm các loại sốt cơ bản như sốt tiêu xanh, phô mai, mù tạt vàng, kem nấm... ngoài ra, còn một số loại sốt như sốt đặc biệt Bê Tô, sốt chanh leo, sốt nụ bạch hoa và rượu vang đỏ.

Thực khách cũng có thể các món khác để bàn ăn thêm phong phú như các loại mỳ spaghetti hoặc mỳ dẹt Fettuccine, đùi gà nướng với lá thơm, ức vịt áp chảo dùng kèm sốt cam, cá hồi bỏ lò, cá vược áp chảo... Ăn kèm cho đỡ ngấy, mỗi món ăn đều có một phần rau củ, salad đi theo. Tuy nhiên bạn cũng có thể gọi thêm salad theo mùa, bánh mỳ nướng bơ tỏi hay bánh mỳ Bruschetta kiểu Italy với cà chua và dầu oliu dễ ăn.

beto9-6382-1418035307.jpg
Bò bít tết sốt chanh leo.

 

Nhìn chung, do đang trong quá trình xây dựng thực đơn nên Bê Tô bị hạn chế, chưa có nhiều món cho bạn lựa chọn. Dù vậy, nếu có yêu cầu không quá cầu kỳ, bạn sẽ hài lòng với không chỉ chất lượng đồ ăn mà còn vì phong cách phục vụ tại đây.

Giá mỗi món chính dao động từ 150.000 đồng trở lên. Bữa ăn 2 người có giá khoảng 300.000-400.000 đồng, có thể chấp nhận được với vị trí đẹp như vậy. Trong thời gian tới, quán còn phục vụ cả trà chiều với các loại trà nóng dùng cùng bánh quy thơm ngọt.

Quán ở địa chỉ: 1B Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bạn gửi xe dưới vỉa hè, sẽ nhìn thấy biển hiệu của quán ở tầng 2, sau đó đi theo biển chỉ dẫn.

 

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo làm món gà rang muối đậm đà, ngon khó cưỡng

Mẹo làm món gà rang muối đậm đà, ngon khó cưỡng

Ăn - 1 giờ trước

Gà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P2)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P2)

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Tiếp tục với danh sách những món ăn ngon từ phô mai bạn nhất định nên thử trong dịp hè này, đảm bảo đây sẽ là những món ăn khiến những tín đồ ẩm thực 'chao đảo' đấy nhé.

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 1 ngày trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 1 ngày trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top