Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn

Thứ tư, 08:09 06/03/2019 | Ăn

Bún thịt nướng với phần thịt được tẩm ướp vừa vặn và không thể thiếu được thứ nước mắm pha với vị chua ngọt hoà quyện. Những quán ăn dưới đây được nhiều thực khách ở Sài Gòn ưa thích.

Bún thịt nướng Nguyễn Huệ

Quán ăn nằm gọn dưới gầm một chung cư trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, xuất hiện ở Sài Gòn đã hơn nửa thế kỷ. Sau mấy chục năm, địa chỉ này vẫn giữ thực đơn chính là món bún thịt nướng. Nhân viên của quán là những người phụ nữ đã luống tuổi, mỗi người một công việc rất thuần thục. Một người đứng bếp chính, một người nướng thịt, người đơm đồ ăn, người dọn bàn.

Món bún thịt nướng đúng vị không thể thiếu chén nước mắm pha. Quán ghi điểm bởi vị nước chấm rất đậm đà. Suất ăn có giá 30.000 đồng. Đặc biệt khách có thể gọi riêng chả giò hoặc thịt nướng để ăn thêm. Quán bắt đầu đón khách từ hơn 10h sáng đến đầu giờ chiều, khách có thể chọn mua ăn tại chỗ hoặc đem về tùy thích.

Bún thịt nướng chị Tuyền

Toạ lạc ở trung tâm thành phố trên đường Cô Giang, quận 1 hàng ăn này cũng đã tồn tại 40 năm, khởi đầu từ một gánh hàng rong quanh chợ.

Ảnh: Kênh 14
Ảnh: Kênh 14

Có thể nói, quán này là một trong những quán bún thịt nướng ngon và chất lượng của Sài Gòn, tuy giá hơi cao nhưng tô bún "đáng đồng tiền bát gạo". Tô bún đầy ắp các món ăn quen thuộc từ thịt nướng, chả giò và còn kèm thêm thịt bò xào cho phong phú hương vị. Không dừng lại ở đó, chính vị béo bùi của đậu phộng rang kèm thêm mỡ hành thơm lừng chính là điều khiến mỗi tô bún ở đây hấp dẫn vị giác nhất.

Thịt nướng liên tục trên bếp than và ướp đậm vị nên rất thơm. Còn chả giò thì chất lượng hơn hẳn những chỗ khác với nhân đầy đặn. Thịt ở đây được ướp theo công thức gia truyền, trong 3 tiếng cho thấm. Mỗi phần ăn có giá 47.000 đồng.

Bún thịt nướng chợ Bàn Cờ

Không có biển hiệu hay địa chỉ cụ thể, quán nhỏ nằm ở một góc bên trong chợ Bàn Cờ, quận 3. Bạn có thể hỏi thăm người dân tiệm bún thịt nướng gần khu bán đồ si (đồ cũ) là ai cũng biết. Quán có ít chỗ ngồi vì không gian hẹp nên chủ thường xuyên phải “mượn” tạm bàn ghế của hàng nước bên cạnh để có thêm chỗ cho thực khách.

Địa chỉ này chỉ phục vụ bữa trưa, đến khoảng 14h là nghỉ bán. Một phần ăn có giá 30.000 đồng. Điểm cộng là thịt và nem được nướng vừa chín tới, mềm và không khô cứng. Nước mắm ăn kèm có vị chua ngọt vừa phải. Thực khách có thể quan sát quá trình chế biến, nướng thịt tại chỗ.

Bún thịt nướng bà Bảy

Quán nằm trong chợ Xóm Chiếu, quận 4 phục vụ chủ yếu cho người dân đi chợ và sống quanh khu vực, ít khách vãng lai. Theo chủ quán, địa chỉ đã mở bán được hơn 30 năm; trước khi vào bán ở chợ, quán chỉ là gánh nhỏ bán ở vỉa hè.

Ảnh: I.T
Ảnh: I.T

Mỗi phần ăn có giá 28.000 đồng, được nhiều khách đánh giá là đầy đặn. Thịt được nướng cháy sém, còn thơm thoang thoảng mùi khói, mềm và thấm đều gia vị. Chả giò được chiên sẵn nhưng vẫn giữ được độ giòn. Bên dưới những sợi bún tơi mềm, cắt vừa ăn là lớp rau sống xắt nhỏ. Điểm nhấn còn là lớp mỡ hành bóng bẩy kèm đậu phộng bùi bùi để nguyên hạt bên trên.

Bún thịt nướng Thiên Bảo

Ảnh: Lozi
Ảnh: Lozi

Quán nằm trên đường Tô Hiến Thành, quận 10 thường xuyên “cháy” bàn vào giờ cao điểm. Phần ăn của địa chỉ này đầy ụ, có thịt nướng, chả giò và lớp mỡ hành, đậu phộng, cải chua bắt mắt bên trên. Lớp rau sống xếp phía dưới tươi ngon, mùi thơm của thịt nướng, độ giòn của chả giò khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Mỗi suất tại đây có giá từ 30.000 đồng.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 8 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 8 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 19 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 22 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top