Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân

Thứ hai, 15:24 31/03/2014 | Ăn

Nếu không nhìn thấy tấm biển “Bún đậu mơ” to và nổi bật, ít người dám nghĩ một cửa hàng trông “sang chảnh” vậy lại là quán bún đậu mắm tôm bình dân.

Quả thật, bún đậu ở Hà Nội mật độ dày không thua các hàng cơm, phở, tuy nhiên đa số là tiệm vỉa hè, quán trong ngõ nhỏ hoặc thậm chí gánh rong ven đường. Sang trọng nữa cũng chỉ “lên đời” thành cửa hàng mặt phố, có chỗ ngồi trong nhà cho khách và bán bún đậu mẹt lót lá chuối cảm giác sạch sẽ, ngon mắt hơn.

Thế nên nếu vào tiệm bún đậu này chắc chắn sẽ nhiều người bất ngờ - cửa hàng mặt tiền lớn, logo biển bảng to đẹp, đèn hắt, nội thất gỗ, bàn kính lịch sự, thậm chí từng cái bát, chiếc đĩa đều là loại tráng men bóng loáng… Đã vậy, giá ở đây lại nhỉnh hơn các quán bình dân có tiếng không nhiều.

Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân 1
Quán bún đậu này bên ngoài trông khá "sang chảnh" và bắt mắt.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân 2
Nội thất bên trong quán cũng lịch sự.

Quán có 2 mức giá cho khách lựa chọn - bún đậu chả cốm 25.000 đồng và bún đậu đầy đủ 45.000 đồng. Có lẽ cũng nhiều người giống như tôi, lần đầu tiên thưởng thức sẽ gọi suất đầy đủ để có cơ hội thẩm định tất cả các món.

Cũng đi theo phong cách mẹt, suất đầy đủ ngoài bún với đậu thì có thêm chả cốm, giò tai, thịt chân giò, dồi rán và chiếc kẹo cao su tặng kèm để khách thơm miệng sau khi ăn. Tất nhiên, mỗi thứ chỉ một ít, chẳng hạn đậu chằn chặn chục miếng, giò tai chả cốm mỗi thứ đúng một chiếc, dồi rán chừng 5 khúc con con, thịt chân giò 7-8 lát. Nhưng ưu điểm là mắm tôm vừa miệng, mọi thứ chiên rất giòn mà không khô, thịt chân giò cũng thơm ngon, không thái “điêu”, thái mỏng.

Đặc biệt đậu với chả cốm của quán rất chất lượng. Đậu chắc chuẩn đậu mơ nên mềm và ngậy, thưởng thức vào thấy ngay sự khác biệt. Chả cốm cũng vậy, ăn đến đâu “sướng miệng” đến đó. Chắc vì thế mà bún đậu chả cốm được tách ra làm thực đơn riêng. Chỉ những miếng dồi rán vẫn còn hơi nồng mùi do nhân viên “xử lý chưa triệt để” là điểm trừ duy nhất khiến tôi không ưng.

Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân 3
Một suất đầy đủ 45.000 đồng.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân 4
Đậu và chả cốm ở đây rất ngon, mắm tôm chưa thực sự xuất sắc nhưng cũng vừa miệng.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân 5
Thịt chân giò chỉ 7-8 lát nhưng không mỏng tang như nhiều nơi.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân 6
Dồi rán là điểm trừ duy nhất.

Nhìn chung 45.000 đồng suất bún đậu như vậy khá ổn, bạn có thể thêm bớt món tùy sở thích. Ngoài ra, giống nhiều tiệm bún đậu phổ biến, quán này còn có món giả cầy cũng khá ngon. 40.000 đồng/bát có khoảng 5 miếng móng giò to béo ngậy kèm đĩa bún nắm. Có lẽ nếu đi đôi bạn nên gọi 1 suất đầy đủ, 1 suất bún đậu chả cốm, kèm bát giả cầy là hợp lý.

Đúng như tôi phỏng đoán, quán đầu tư to đẹp không thể chỉ bán 1-2 món bình dân. Bún đậu mắm tôm, giả cầy chỉ là thực đơn bữa trưa của tiệm. Ở đây còn có bún riêu, lẩu riêu, lẩu gà cùng nhiều món ăn khác. Có lẽ đưa bún đậu lên thành thương hiệu chỉ là một cách gây sự chú ý và nằm trong chiến lược kinh doanh của quán. Nhưng dù vì lý do gì thì đây cũng là địa chỉ đáng khám phá cho dân ghiền bún đậu mắm tôm đặc biệt là khách công sở hay các bạn trẻ ưa phong cách lịch sự, sang chảnh.

Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân 7
Bát giả cầy 40.000 đồng có kèm đĩa bún nắm.
Quán bún đậu trông sang chảnh nhưng giá bình dân 8
Địa chỉ: 12 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top