Quách Ngọc Ngoan và vợ đại gia đi du lịch sang chảnh nhưng lại "chết mê" món ăn này
Đi nước Pháp, cặp đôi lại khoái chí nhất với bánh mì bởi chúng vừa đẹp, vừa có hương vị thơm ngon nổi tiếng nhất thế giới.
Nam diễn viên Quách Ngọc Ngoan hiện đang chung sống cùng nữ đại gia Phượng Chanel và công khai gọi cô là vợ. Có bà xã giỏi kiếm tiền, Quách Ngọc Ngoan còn được vi vu nhiều nơi khắp thế giới. Mới đây, cặp đôi ghé thăm nước Pháp xinh đẹp và ở trong một khách sạn nổi tiếng và đặc biệt sang trọng ở Paris. Nhưng điều khiến cả hai hào hứng nhất chính là... bữa sáng.
Nam diễn viên và bà xã "đợi mãi mới đến giờ ăn sáng". Và món họ hào hứng nhất chính là bánh mì! Dù Việt Nam cũng nổi tiếng với bánh mì nhưng bánh mì Pháp lại có một sức quyến rũ lạ kỳ khác. Bánh mì Pháp được mệnh danh "ngon nhất thế giới". Cặp đôi Quách Ngọc Ngoan - Phượng Chanel dí dỏm bày tỏ bánh mì ở đây không chỉ "ngon cực" mà còn "đẹp dã man con ngan".
Bánh mì Pháp có gì mà lại gây mê mệt đến vậy?
Người ta nói bánh mì Pháp là "đỉnh" nhất, trong đó "cực phẩm" nhất là bánh mì sừng trâu. Bánh thường được dùng trong những bữa điểm tâm nhẹ nhàng cùng với một ly cà phê hay một tách trà ấm nóng. Nó hơn các nước khác ở chỗ, người Pháp có kỹ thuật chế biến tinh tế, họ nghiên cứu kỹ để làm nên sự khác biệt, điểm này không kém người Nhật. Nên ẩm thực Pháp nổi tiếng ngon nhất thế giới. Cũng bởi lẽ, nước Pháp khó nuôi trồng, phải bỏ công sức gấp đôi nước khác để thu về nguyên liệu chất lượng.
Thế nên khi chế biến, họ phải vắt óc nghĩ xem với nguyên liệu đó thì làm món gì, làm như thế nào cho thật ngon, cho tối ưu và vượt trội nhất. Chỉ là những nguyên liệu vài loại ngũ cốc như các đất nước khác nhưng người Pháp phải nghiên cứu làm sao làm bánh mì cho ngon "hơn người", để bữa ăn bớt chán hơn.
Bánh mì sừng trâu của Pháp có nguồn gốc từ Áo, nó là một dạng bánh ăn sáng làm từ pâte feuilletée (bột xốp), được sản xuất từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối. Bánh được cán thành nhiều lớp, khi ăn giòn tan và béo ngậy vị bơ. Người dân Pháp rất thích bánh béo giòn từng lớp. Bánh sừng trâu đúng kiểu có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ. Bên trong ruột không được dặc, ngược lại phải khá rỗng thoáng vì đó là bằng chứng men làm bột phát triển tốt.
Ngoài bánh sừng trâu, nước Pháp còn có nhiều loại bánh ngon khác như bánh au raisin (cuộn nho khô), au chocolate (cuộn sôcôla), palmier (cuộn thành hình giống chiếc lá cau dừa)... Tất cả đều tạo nên nét độc đáo cho ẩm thực Pháp và khó quên cho những ai từng được thưởng thức hương vị thơm ngon của chúng.
Theo Eva/Khám phá
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 20 phút trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 6 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 22 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.