Hà Nội
23°C / 22-25°C

Pizza chả giò mới lạ hút giới trẻ Sài thành

Thứ tư, 15:00 24/08/2016 | Ăn

Sự kết hợp chả giò theo công thức của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân và đầu bếp Italy mang đến món pizza chả giò mới lạ, độc đáo.

Một cửa hàng pizza trong khu thương mại Saigon Centre (Lê Lợi, quận 1, TP HCM) đã giới thiệu với thực khách Sài thành món pizza chả giò. Đây là món ăn được kết hợp từ công thức làm chả giò của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân và đam mê kết hợp món ăn Việt với món Âu của Junichi Shoji, đầu bếp từng đoạt giải thưởng Đầu bếp xuất sắc thế giới năm 2014.

Cô Cẩm Vân cho biết: "Ý tưởng ban đầu của bếp trưởng Junichi Shoji về món ăn kết hợp với pizza là gỏi cuốn. Nhưng gỏi cuốn là món tươi, pizza là món nướng, sự kết hợp này là không thể. Cuối cùng, tôi quyết định đưa cho anh ấy công thức của món chả giò với đề xuất sáng tạo theo ý anh ấy. Và anh ấy đã làm tôi bất ngờ với tạo hình và hương vị của món ăn".

Sự kết hợp của món bánh nổi tiếng từ Italy và chả giò dễ liên tưởng đến chả giò thuần Việt.

Bột bánh được pha chế theo công thức, tỷ lệ và có độ nghỉ giống bánh pizza. Sau khi được dàn đều thành một lớp vỏ mỏng, phần nhân hỗn hợp cà rốt, thịt bằm, hải sản được cho vào giữa vỏ bánh.

Một lớp phô mai, ít tiêu và dầu ăn cũng được cho vào cùng hỗn hợp nhân để món ăn thêm đậm đà.

Sau khi ổn định phần nhân, vỏ bánh được cuộn lại như cuốn chả giò.

Một lớp dầu ăn được quét sơ để bánh chín đều, thơm.

Bánh được cho vào lò nướng củi. Có hình trụ khác pizza thông thường nên khi cho vào lò, bánh được đặt ở vị trí xa lửa nhất, để nhân và phần vỏ chín nhờ hơi nóng.

Trong thời gian nướng, đầu bếp cũng trở một đến hai lần để bánh chín đều.

Nước mắm chua ngọt được dọn kèm. Bạn có thể chan mắm lên bánh hay chấm bánh vào nước mắm để thưởng thức.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top