Ngày 29 Tháng 4, 2015 | 07:00 AM

Vợ chồng tương khắc

Vợ chồng tương khắc
  MỚI NHẤT

Trong chuyện vợ chồng, chúng tôi thường gặp nhiều tương khắc nho nhỏ nhưng khó nói như… mùi cơ thể, hình thể của nhau. Tôi biết đấy là những điều khó thay đổi nhưng không khỏi khó chịu…

M. Tú (TP.HCM)

Bàn tay ngón ngắn ngón dài, trong chăn gối đôi khi người ta gặp phải không ít tương khắc. Trước tiên là sự bất cập về… mùi cơ thể. Dễ hiểu, với sự “hiện diện” của chúng lúc gối chăn, người bạn đời của “nhân vật chính” gần như không thể “gạt” nó sang bên. Tai hại nếu đó là thứ mùi “mất cảm tình” với khứu giác, lâu ngày dễ chuyển sang ác cảm và sau cùng là một kết cục không có hậu cho cuộc sống gối chăn.

Trong sự cố trái khoáy này, phái mạnh thường là “đương sự”, nhưng trường hợp ngược lại ở phía các bà cũng không hiếm. Nhiều đôi tân lang tân nương mãi đến đêm tân hôn mới nhận ra “sự thật” về phía bên kia bởi trước đó chúng đã được khống chế một cách khéo léo bằng vệ sinh, nước hoa. Cưới vợ (chồng) tất phải cưới “trọn gói” ưu khuyết điểm của nhau, nhưng với khuyết điểm liên quan đến khứu giác này, rất cần một sự cố gắng hòa giải, chịu đựng lớn trong việc xử lý.

Sự kém tương thích về hình thể có thể là cú ngáng chân kế tiếp. Chênh lệch thước tấc tưởng chẳng liên quan gì đến chuyện vợ chồng, nhưng thực tế lại có thể trở thành đề tài “kể khổ” của nhiều cặp đôi (chẳng hạn gây khó dễ cho nhiều động tác hay việc kẻ cao người thấp khiến hai bên không thể nhìn mặt nhau khi yêu…). Chênh lệch về trọng lượng đôi khi cũng gây chuyện. Nhiều ông chồng ốm o khó tránh khỏi mặc cảm “thằn lằn leo cột đình”, ngược lại không ít quý bà, quý cô cảm thấy kém thoải mái về thân hình quá khổ của mình. Người ta hay nhấn mạnh thái quá về tỷ lệ nghịch giữa số ký-lô-gam và khả năng chăn gối, càng khiến nhiều nạn nhân béo tròn phải lên giường với hòn đá tảng mặc cảm.

Thói quen trong chuyện ấy cũng có thể là kẻ phá đám. Phổ biến là sự không bằng lòng về vấn đề kiểm soát “âm lượng” tự phát. Với nhiều quý ông, đó là những tiếng động hạ cấp. Ngay với những thói quen sinh hoạt đời thường cũng có thể vô tình chọc ngoáy. Chẳng hạn nhiều quý ông, quý cô có thói quen hễ sắp đến hồi kịch tính là phải phóng vào nhà vệ sinh giải quyết chuyện bài tiết, có khi "trú ngụ" toa-lét khá lâu, khi trở ra thì hứng khởi của bạn đời chẳng còn được bao nhiêu…

Không thể kể hết những dị biệt trong cuộc sống gối chăn. Sẽ có nhiều đôi uyên ương nhận ra có “gia cảnh” mình trong danh sách trên, nhưng thực tế chuyện vợ chồng của họ vẫn khỏe mạnh, bởi đơn giản phần lớn những khác biệt đó không đến nỗi “không đội trời chung” nếu đôi bên cùng có thiện chí và cố gắng thể tất với nhau. Vấn đề là ngay từ đầu không nên xem thường, dễ dãi cho qua, bởi thời gian cũng là phương tiện vỗ béo hoàn hảo cho những khác biệt.

Theo BS Đỗ Minh Tuấn
Phunuonline.com.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC