Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời se lạnh, mẹ làm ngay nồi cháo cá lóc thơm ngon lại ấm bụng là cả nhà mê ngay

Thứ sáu, 12:02 21/02/2020 | Ăn

Cháo cá lóc là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng cũng không quá khó để chế biến. Các bà nội trợ đừng quên bỏ túi cách nấu cháo cá lóc cực kì đơn giản này để thường xuyên bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg

- Nấm rơm: 200 gr

- Cà rốt: 1 củ 

- Hành tím: 60 gr

- Gạo tẻ: 1/2 chén

- Một ít hành lá, tía tô, thì là

- Gia vị cơ bản: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt,...

Trời se lạnh, mẹ làm ngay nồi cháo cá lóc thơm ngon lại ấm bụng là cả nhà mê ngay - Ảnh 1.

Chọn nguyên liệu cũng là một bước quan trọng để có nồi cháo cá lóc ngon

Cách nấu cháo cá lóc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá lóc đánh sạch vảy. Để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá dễ dàng hơn, bạn dùng muối và chanh hoặc một chút gừng xát lên thân cá, sau đó rửa sạch, để ráo, lóc phần thịt và phần đầu, xương để riêng.

- Phần xương, đuôi và đầu cá cho nước vào hầm từ 20 đến 40 phút. Sau đó sử dụng nước hầm xương đó để nấu cháo. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn thêm lượng nước hầm cho phù hợp.

- Phần thịt cá đã lóc riêng đem thái thành những lát mỏng, sau đó ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ số hành và tỏi đã bằm nhuyễn, ướp khoảng 40-50 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Trời se lạnh, mẹ làm ngay nồi cháo cá lóc thơm ngon lại ấm bụng là cả nhà mê ngay - Ảnh 2.
Sơ chế nguyên liệu

Các bước nấu cháo cá lóc

Bước 2: Nấu cháo

- Phần đầu và xương cá hầm xong đem lọc lấy nước dùng. Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi đem vo sạch, để ráo sau đó cho vào nồi nước dùng và ninh cháo trên lửa nhỏ liu riu.

- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu sôi thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho phần thịt cá lóc đã ướp ngấm gia vị vào đảo nhanh tay cho đều trên lửa to tới khi thịt cá chín vàng, săn lại và dậy hương thơm thì tắt bếp.

- Cháo sau khi được ninh nhừ, bạn nêm nếm gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa khẩu vị của gia đình.

Trời se lạnh, mẹ làm ngay nồi cháo cá lóc thơm ngon lại ấm bụng là cả nhà mê ngay - Ảnh 3.

- Cho thịt cá đã xào chín cùng nấm rơm vào nồi cháo, đun thêm khoảng 2 – 3 phút rồi cho tiêu, hành lá, tía tô, thì là vào đảo đều, tắt bếp là hoàn thành.

- Thành quả: Cá lóc chín đều, thịt trắng, dai ngon và thấm đều gia vị. Vị ngọt tự nhiên từ cá lóc làm cho món cháo càng thêm hấp dẫn. Cháo cá lóc ngon nhất khi dùng nóng.

Trời se lạnh, mẹ làm ngay nồi cháo cá lóc thơm ngon lại ấm bụng là cả nhà mê ngay - Ảnh 4.

Thành quả của món cháo cá lóc

Một số lưu ý trong cách nấu cháo cá lóc:

Cá lóc chọn con càng lớn thì món cháo cá lóc càng ngon. Cá nhỏ nhiều xương dăm và thịt không được thơm dai như cá lớn.

- Bạn nên rửa cá nhiều lần với chanh hoặc giấm để cá sạch nhớt, loại bỏ mùi tanh.

Với cách nấu cháo cá lóc cực kì đơn giản này, bạn có thể tự tay nấu cho cả nhà một nồi cháo bổ dưỡng, hấp dẫn như nhà hàng rồi! Cháo cá lóc chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn mê mẩn trong thời tiết lành lạnh như hiện tại đấy.

 Chúc các bạn thành công với món cháo cá lóc này nhé!

Theo PNVN

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 11 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top