Ngày 10 Tháng 8, 2018 | 07:00 AM

Những nguy hiểm đáng sợ nếu thường xuyên "yêu trong ngày đèn đỏ"

GiadinhNet – Choáng váng sau khi nhận kết quả từ bác sĩ, cô gái 23 tuổi nói trong nước mắt: "Chính là bạn trai của tôi đã hại tôi…”

Thông tin cô gái Tiểu Mỹ (23 tuổi, ở Trung Quốc) bị ung thư cổ tử cung do thói quen quan hệ trong ngày "đèn đỏ" khiến nhiều chị em choáng váng.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Được biết, bạn trai của cô là một chàng trai tốt bụng, biết cách quan tâm, có điều anh bạn này có sở thích là "yêu trong ngày đèn đỏ".

Mỗi lần Tiểu Mỹ đến kỳ kinh nguyệt, bạn trai Tiểu Mỹ đều yêu cầu làm “chuyện ấy”. Dù muốn từ chối, nhưng đứng trước sự năn nỉ, dỗ dành của bạn trai cô lại mềm lòng.

Sau mỗi lần như vậy, cô đều cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi. Thời gian gần đây, phần bụng dưới của cô bắt đầu đau nhức. Sau khi thăm khám, cô vô cùng choáng váng khi bác sĩ cho biết cô bị ung thư cổ tử cung.

Theo giải thích của bác sĩ, thời kỳ “đèn đỏ” của các chị em là giai đoạn hết sức nhạy cảm, nếu không cẩn thận rất dễ nhiễm khuẩn. Việc quan hệ trong lúc kinh nguyệt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, máu là môi trường tốt cho các vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi. Nếu âm đạo có những vết thương nhỏ sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào nội mạc tử cung gây nhiễm trùng. Nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến ống dẫn trứng, cơ quan vùng chậu, gây ra nhiều bệnh lý... Lâu ngày không được điều trị sẽ dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Một số dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung


Rất nhiều hệ lụy cho chị em nếu thường xuyên quan hệ trong ngày đèn đỏ. Ảnh minh họa

Rất nhiều hệ lụy cho chị em nếu thường xuyên quan hệ trong ngày đèn đỏ. Ảnh minh họa

Ra máu âm đạo bất thường

Ra máu âm đạo bất thường nói chung là triệu chứng của ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn, vì nó có nghĩa là khối u cổ tử cung đang lan rộng để ảnh hưởng đến các mô lân cận. Hãy đến bác sĩ càng sớm càng tốt.

Khí hư có mùi

Khí hư là hoàn toàn bình thường, nhưng kiểu khí hư mà bạn thấy có thể là một chỉ báo về nhiều vấn đề khác nhau của âm đạo. Với ung thư cổ tử cung, khi hư có thể có mùi hôi và màu hồng, nâu hoặc có máu, có thể lẫn những mảnh mô hoặc chất hoại tử. Vì khối u và khối u tiết ra chất dịch, có thể góp phần gây khí hư chảy nước liên tục xảy ra không vì lý do gì.

Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Vì hầu hết các triệu chứng ung thư cổ tử cung không xảy ra cùng nhau cho đến khi bước vào giai đoạn muộn, nó thường có chung một số triệu chứng với tất cả các bệnh ung thư khác là mệt mỏi và kiệt sức mà không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn thậm chí có thể lan tới bàng quang, ruột, phổi và gan. Lúc này, khối u bắt đầu bành trướng và chèn ép lên các dây thần kinh, khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, khó chịu.

Sụt cân ngoài ý muốn

Các yếu tố gây buồn nôn liên quan đến ung thư cổ tử cung cũng có thể gây sụt cân ngoài ý muốn. (Dạ dày bị chèn ép không chứa được nhiều thức ăn). Ngoài ra, nếu thường cảm thấy buồn nôn, có lẽ bạn sẽ không muốn ăn. Nếu mất đến 5 hoặc 10% cân nặng trong vòng 6 tháng trong khi bạn không cố giảm cân, thì hãy đi khám bác sĩ.

M.H (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC