Ngày 4 Tháng 4, 2015 | 03:30 PM

Nam giới gầy có đúng là “xấu dây tốt củ”?

GiadinhNet- Cánh nam giới chẳng may sở hữu thân hình gầy gò thường bị chê là “còm nhom” gầy thế “làm ăn” được gì hay gầy thế thì “teo” hết cả…

Thường những người này phản kháng lại bằng cách "chém gió" rằng mình thuộc diện “xấu dây tốt củ”.Thực tế có đúng như lời các quý ông gầy nói không?

Anh Tạ Văn Minh, phố Đào Tấn, Hà Nội tự hào: “Nghe ai nói chồng gầy nhom sức đâu lao động nặng hoặc đến teo cả “chỗ ấy” là vợ tôi lại cười ngặt nghẽo. Tôi không “hoành tráng”, không làm hài lòng vợ thì tại sao lúc nào cô ấy cũng mặt mày hớn hở, hồng hào như vậy? Mặc ai nói gì thì nói tôi chỉ cần vợ biết là đủ”.

Vợ người gầy dễ viên mãn hơn. Ảnh minh họa

Chị Nguyễn Hòa Bình, cười ngặt nghẽo khi có người có người nói đến chuyện “xấu dâu tốt củ” vì chồng chị cũng thuộc tạng gầy bẩm sinh. Chị Bình chia sẻ: “Trước khi kết hôn tôi cũng có suy nghĩ như vậy nhưng ở với nhau rồi mới biết: “Đừng thấy nhỏ mà rầu. Con ong bây lớn, đốt cái bầu cù queo”.

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Tennessee (Mỹ) đã có cuộc nghiên cứu với 69 cặp đôi thực hiện trong vòng 4 năm liên quan đến trọng lượng và chuyện ấy từng chỉ ra rằng, cung bậc cảm xúc của các ông chồng trong giai đoạn đầu của cuộc sống hôn nhân thể hiện khá rõ nét. Trọng lượng của cả hai là vấn đề không hề nhỏ trên giường. Nam giới có trọng lượng khiêm tốn dễ làm phụ nữ hài lòng hơn nam giới có cân nặng quá khổ.

TS. Lê Vương Văn Vệ cũng cho biết: “Chuyện xấu dây tốt củ” chỉ là cách nhìn hình thức đoán nội dung không có cơ sở khoa học. Điều này có thể đúng hoặc có thể không đúng với nhiều người. Vì nó phụ thuộc nhiều vào gen di truyền, nếu ông bố gầy gò nhưng “hoành tráng” thì con trai để ra cũng có thể thừa hưởng được cái gen ấy. Cũng có nhiều trường hợp “cậu nhỏ” tỷ lệ thuận với thân hình. Nhưng một thực tế chắc chắn có thể khẳng định rằng, nam giới gầy sẽ sở hữu một “cậu nhỏ” nguyên bản còn người quá béo “cậu nhỏ” dễ bị “mất dáng” do phần bụng to dễ vùi lấp gốc “cậu nhỏ”.

Các nhà nghiên cứu lĩnh vực tình dục học cũng chỉ ra rằng, trọng lượng cơ thể chỉ là một trong nhiều yếu tố tạo nên và duy trì hạnh phúc hôn nhân. Ở các cặp đôi nam giới cân nặng hơn nữ giới sex vẫn viên mãn hơn ở những cặp đôi cân nặng của nữ nhiều hơn nam. Và diều cốt lõi cho những cuộc ân ái hoàn hảo là “nội dung” bên trong cùng với sự hợp tác, cộng hưởng xúc cảm từ hai phía.

Mạc Phi/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC