Ngày 3 Tháng 11, 2015 | 07:00 AM

Mặc cảm vì vùng kín có mùi

GiadinhNet - Chồng rất thích hôn vào vùng kín mỗi khi chúng tôi gần nhau. Nhưng thời gian gần đây tôi hay bị ngứa vùng kín và thấy ra khí hư, mùi rất khó chịu.

Xin bác sĩ tư vấn cách để làm cho chỗ ấy hấp dẫn hơn và sạch mùi. Xin cảm ơn bác sĩ.

thaihoa....@gmail.com

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Vùng kín là điểm gợi hứng và là đối tượng “thao tác” chính của cuộc yêu. Chính vì tầm quan trọng đó, nếu vùng kín có mùi lạ sẽ khiến cho “đối tác” mất hứng và dần nảy sinh cảm giác sợ hãi. Nhưng hàng ngày, nó cũng phải làm nhiệm vụ bài tiết các chất cặn bã của cơ thể ra ngoài do đó nó cũng là nơi ẩn chứa nhiều thứ mùi khó chịu và vi khuẩn.

Khi vùng kín có mùi, kèm theo dấu hiệu đau rát khi đi tiểu, đó có thể là bệnh nhiễm trùng đường tiểu hay một tình trạng da âm hộ bị kích thích. Niệu đạo ở nữ giới ngắn, có chiều dài khoảng 4 cm và dễ bị nhiễm trùng vì gần ngay ngõ ra của âm đạo. Do đó, bất cứ khi nào vi khuẩn cũng có thể xâm nhập và sinh bệnh nhiễm trùng.

Còn đối với khí hư, chúng ta nên hiểu về nó để có biện pháp chữa trị kịp thời khi xuất hiện những triệu chứng bất thường. Khí hư sinh lý có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng. Giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, khí hư thường ra ít, lỏng, nhưng đến thời điểm rụng trứng, khí hư ra rất nhiều, dai, để một ít khí hư vào hai ngón tay có thể kéo dài ra được. Khí hư sinh lý có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, là chất bôi trơn, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung kết hợp với trứng nhưng khí hư bệnh lý lại là dấu hiệu của bệnh phụ khoa có thể gây vô sinh vĩnh viễn cho phụ nữ.

Để “cuộc yêu” đem lại cảm giác hạnh phúc cho cả hai, cách tốt nhất bạn có thể làm là hãy vệ sinh vùng kín hàng ngày thật sạch sẽ. Nếu bạn làm được như vậy không chỉ tốt cho chuyện chăn gối mà nó tốt cho chính sức khỏe của bạn, bảo vệ bạn tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

BS Hạnh Phúc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC