Ngày 10 Tháng 11, 2014 | 10:26 AM

Hoảng hốt vì “đạn” giống như cơm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bình thường tôi không sử dụng bao cao su nên cũng không để ý đến vấn đề “đạn dược” của mình. Hôm vừa rồi, vì đi “vui vẻ” ở bên ngoài nên tôi buộc phải sử dụng “áo mưa”. Không ngờ, khi tháo bao cao su, tôi mới hốt hoảng khi thấy “đạn” đậm đặc như hạt cơm.

Tôi không biết tình trạng này diễn ra lâu chưa? Liệu có phải do tôi hay kìm, không xuất tinh nên nó mới như thế. Điều này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay việc con cái của tôi hay không?

Minh Khoa (Hưng Yên)

Bình thường, ở nam giới khỏe mạnh khi vừa mới phóng tinh, “đạn” thường  có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt. Ban đầu nó sền sệt, hơi đặc, sau khoảng 5-30 phút sẽ hóa lỏng dần. Còn nếu như sau 5 - 30 phút xuất tinh, “đạn” vẫn đặc quánh không hóa lỏng thì có thể bạn đã bị bệnh tinh dịch đông đặc.

Bạn cũng cần chú ý thêm trường hợp khi mới xuất, “đạn” là những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột, đó là tinh dịch bị vón cục chứ không phải bị đông đặc. Hiện tượng này là dấu hiệu viêm nhiễm ở đường dẫn tinh, bộ phận sinh tinh hoặc có thể là do môi trường tinh dịch thay đổi khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa. Tình trạng vón cục này không nguy hiểm như tinh dịch đông đặc.

Trong trường hợp bị bệnh tinh dịch đông đặc, các “tinh binh” của bạn sẽ gặp khó khăn khi di chuyển đến gặp trứng để thụ thai vì tinh trùng không hóa lỏng hoặc hóa lỏng không hoàn toàn làm cho chúng bị “nhốt” trong tinh dịch, không thể di chuyển dễ dàng, không thể vượt qua được môi trường ấy để có thể bơi sâu vào trong tử cung gặp trứng ở vòi trứng. Hơn nữa, nếu bạn để tình trạng này kéo dài thì sẽ có tâm lý “ngại” yêu bởi vì bạn sẽ bị đau khi xuất tinh, lâu dần dễ bị sợ hãi, lãnh cảm... Vì vậy bạn cần đến cơ sở y tế khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, khi yêu, bạn cũng không nên kìm chế xuất tinh. Cách làm này sẽ không tốt cho quá trình sinh lý bình thường ở nam giới và còn khiến bệnh của bạn nặng hơn.

BS Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC