Ngày 26 Tháng 11, 2014 | 09:12 AM

Ham muốn sex trong ngày “đèn đỏ”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vòng kinh của tôi không được đều lắm, tháng có, tháng không. Có một điều rất lạ là mỗi khi “đèn đỏ”, tôi rất muốn được làm “chuyện ấy” với bạn trai.

Mỗi kỳ đèn đỏ, tôi cũng có cảm giác bị đau lưng. Đi massage hoặc nhờ người đấm lưng hộ thì thấy cũng có đỡ nhưng kinh nguyệt lại ra nhiều hơn so với bình thường...

Khánh Huyền (Lạng Sơn)

Trong thời kỳ “đèn đỏ”, hàm lượng testosterone tăng đột biến, kích thích nhu cầu tình dục nên nhiều phụ nữ lại có cảm giác ham muốn “chuyện ấy” hơn những ngày bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên “quan hệ” bởi lúc này cổ tử cung thường bị giãn rộng hơn bình thường, cộng với máu kinh chảy ra, môi trường âm đạo ẩm ướt, rất dễ gây viêm nhiễm. Trong kì “đèn đỏ” cũng bị tăng nguy cơ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn do nồng độ pH của âm đạo ít tính axit hơn. Vì nếu “quan hệ” dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm kéo dài và tái phát liên tục thì có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ, thậm chí gây vô sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần đề phòng chuyện có thai ngoài ý muốn vì lầm tưởng việc “quan hệ” trong ngày “đèn đỏ” sẽ là biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn, nhất là với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều như bạn.

Về việc đau lưng trong kỳ “đèn đỏ” là bởi do bị sung huyết ở khoang chậu nên bạn sẽ cảm thấy đau mỏi ở vùng thắt lưng, bụng, cẳng chân hoặc đau tức ở phần dưới cơ thể, đau đầu vú, số lần đại tiện tăng lên... Ngoài ra còn có thể có thêm các triệu chứng toàn thân như dễ mệt mỏi, buồn ngủ, phù mặt, tư tưởng, tâm trạng không ổn định... Những triệu chứng này đều là biểu hiện sinh lý bình thường vào thời kỳ kinh nguyệt, không cần điều trị sẽ hết sau vài ngày. Bạn không nên đi massage hay đấm lưng vì nếu lấy tay đấm vào lưng và thắt lưng có thể làm khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian “đèn đỏ”. Mặt khác, trong thời gian này, sức đề kháng của toàn thân và cục bộ giảm thấp, miệng cổ tử cung lỏng lẻo, nếu thường xuyên bị kích thích đấm vào lưng và vùng thắt lưng vừa bất lợi cho vùng kín, vừa dễ bị cảm nhiễm và sinh ra các bệnh phụ khoa cấp tính, mãn tính, bất lợi cho sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần. Trong kỳ “đèn đỏ”, bạn cũng tránh việc tắm lâu và ngâm mình lâu trong bồn nước khiến nguồn nước ô nhiễm xâm nhập vào tử cung dễ gây viêm đường sinh dục.  

 BS Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC