Ngày 21 Tháng 7, 2015 | 04:50 AM

Chưa lấy vợ đã “trên bảo dưới không nghe”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tôi năm nay 34 tuổi, chuẩn bị lập gia đình. Hơn 5 năm nay tôi có thói quen thủ dâm tần suất khoảng 10 ngày hoặc hơn 10 ngày một lần. Gần một năm nay dương vật cương rất yếu, chỉ hơi cương lên rồi xìu xuống ngay nên tôi rất lo cho đời sống vợ chồng sau này.

Tôi đi khám nam khoa, bác sỹ cho dùng thuốc nhưng không có chuyển biến. Tôi rất ít uống rượu bia và không hút thuốc. Tôi có nên đi làm các xét nghiệm để tìm đúng nguyên nhân và có thể làm xét nghiệm tinh dịch đồ được không. Mong nhận được sự tư vấn từ bác sỹ.

Quang Quảng (Bắc Ninh)

Trước tiên tôi xin chia sẻ với bạn về trục trặc mà bạn đang gặp phải. Quả thật, với đa số nam giới, đây có thể xem là “nỗi khổ không thể nói nên lời”.

Rối loạn cương dương có rất nhiều nguyên nhân đó là: Các bệnh lý thực thể như tiểu đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ trong máu, bệnh lý tuyến giáp, bệnh gan, thận, thần kinh… Ngoài ra, một số loại thuốc điều trị bệnh có tác dụng phụ là gây ra rối loạn cương. Lối sống thiếu lành mạnh: Nghiện rượu, hút thuốc lá, ít vận động…

Bạn có thể đến khám một lần nữa tại chuyên khoa Nam khoa với các xét nghiệm tổng quát chứng minh sức khỏe chung là hoàn toàn bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chia sẻ với bác sỹ về bệnh hay thuốc mà mình đang dùng hoặc đã dùng trong thời gian trước đây. Trên cơ sở đó, bác sỹ sẽ loại bỏ được một số nguyên nhân của hội chứng này. Bạn cũng có thể yêu cầu làm xét nghiệm hormone nam giới và kể cả xét nghiệm tinh trùng nếu có nhu cầu.

Yếu tố tâm lý và lối sống là những khía cạnh mà bạn có thể tự can thiệp. Hãy giữ tinh thần ổn định, tâm lý thoải mái, tự tin, việc này trước hết giúp cho bạn giảm bớt áp lực lên bản thân, đồng thời cũng có ảnh hưởng tích cực lên sức khỏe và bản lĩnh nam giới của mình. Bạn cần duy trì lối sống lành mạnh, tăng cường thể thao, đảm bảo dinh dưỡng. Những cố gắng này sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt, trong đó có cả sức khỏe tình dục.

BS Liên Hồng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC