Ngày 15 Tháng 4, 2015 | 03:52 PM

"Cắn răng nhịn thèm" chỉ vì vợ bầu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kể từ khi cô ấy mang thai, đến nay đã sang tháng thứ 5 thì cũng là lúc tôi bị cấm vận đến hơn 4 tháng rồi.

Chào bác sĩ, tôi năm nay mới 30 tuổi, vừa mới kết hôn. Tôi đang có một chuyện rất khó để chia sẻ. Xin được bác sĩ tháo gỡ.

Chúng tôi mới cưới, lại đang còn trẻ, vợ tôi chỉ kém tôi có 2 tuổi. Vì thế mà nhu cầu gặp gỡ của chúng tôi rất lớn. Thế nhưng vì áp lực gia đình hai bên chúng tôi buộc phải có con ngay sau khi cưới. Nói thật trước khi cưới, chúng tôi đã thuộc về nhau và gần gũi nhau đều đặn vì không thể thiếu nhau. Vợ tôi cũng là người có nhu cầu cao. Thế nhưng, kể từ khi cô ấy mang thai, đến nay đã sang tháng thứ 5 thì cũng là lúc tôi bị cấm vận đến hơn 4 tháng rồi.

Trước khi mang bầu, hai vợ chồng đã tìm hiểu rất kỹ xem phải làm chuyện ấy thế nào nhưng nhiều khi… quên nên “yêu” quá đà. Kết quả sau một trận cuồng nhiệt, vợ tôi bị đau tức bụng ra máu. Vợ chồng tôi đưa nhau đi khám gấp, bác sĩ bảo bị động thai. Kể từ đó, tôi tuyệt đối không còn được quyền mơ tưởng đến vợ nữa.

Nhiều khi thèm vợ, tôi chỉ còn biết hút thuốc và cố gắng không lại gần cô ấy kẻo hại đến con. Nghĩ đến cảnh còn hơn 4 tháng nữa mà phải cắn răng chịu nhịn thế này chắc tôi chết mất. Tôi đã tìm đủ mọi cách, kể cả xem phim sex, mà vẫn không thể giải tỏa. Tôi vẫn rất hay bị thèm vợ. Có thể bởi vì chúng tôi rất hợp nhau trong chuyện đó. Vợ tôi rất biết cách đáp lại những chiều chuộng của tôi. Xin hỏi bác sĩ, tôi nên giải quyết vấn đề của mình thế nào để không ảnh hưởng đến em bé? Xin cảm ơn bác sĩ.

Bùi Sỹ Nguyên (Bắc Giang)

Chào bạn!

Rất chia sẻ với nỗi lo của bạn. Nó cũng là vấn đề của nhiều gia đình mỗi khi vợ trong giai đoạn bầu bí. Xin được chia buồn với bạn, rằng hút thuốc không phải là giải pháp hợp lý khi cần phải giải tỏa nhu cầu tình dục. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ và con bạn, nếu vợ bạn hít phải khói thuốc. Bạn nên từ bỏ ngay việc làm này để bảo vệ sức khỏe gia đình. Song cũng xin được chia vui vì tình dục trong thai kỳ là điều hoàn toàn có thể. Nếu vợ bạn mang thai kỳ bình thường, tức không thuộc nhóm bệnh lý có nguy cơ sinh non hoặc sẩy thai, các bạn vẫn có thể. Và tình dục sẽ an toàn cho cả mẹ và con nếu thực hiện đúng cách.

Có thể bạn đang lo lắng rằng, việc quan hệ sẽ làm "đau" em bé. Tuy nhiên mối lo lắng này là vô căn cứ bởi bạn không thể nào "chạm " tới em bé được. Thai nhi trong buồng tử cung được bảo vệ tương đối an toàn nhờ nước ối bao bọc, màng ối vững chắc và nút nhầy che kín tử cung.

Trong giai đoạn vợ bầu bí, vì những thay đổi trong cơ thể của người vợ nên việc quan hệ sẽ khó khăn hơn. Hai bạn nên trao đổi với nhau để tìm được tư thế yêu thích hợp. Trong trường hợp thai lớn, bụng to lên thì tư thế người vợ nằm trên là thuận lợi hơn. Có thể tư thế nằm nghiêng về một bên, vợ nằm trước, chồng nằm sau, tư thế này không làm người chồng đè vào bụng vợ đồng thời cũng kiểm soát được độ sâu khi giao hợp.

Thực tế, hầu hết chị em đều cảm thấy bình thường khi quan hệ tình dục lành mạnh trong suốt thời gian mang thai cho đến ngày sinh nở. Tuy nhiên, nhiều chị em cảm thấy niềm ham muốn quan hệ tình dục thường giảm đi trong quý đầu của thai kỳ do tình trạng ốm nghén và mệt mỏi làm giảm sút tâm trạng của họ. Trong suốt quý thứ ba, vài phụ nữ có cảm giác khó chịu và không thích được vuốt ve, ôm ấp. Trái lại cũng có những chị em vẫn muốn tiếp tục duy trì việc chăn gối cho tới ngày sinh nở.

Bạn cũng nên chú ý trong tinh dịch có chất prostaglanding làm tử cung co bóp mạnh, vì vậy trong những tháng cuối thai kỳ người chồng nên dùng bao cao su, tránh kích thích bé ra sớm. Nếu bà bầu sau khi quan hệ mà thấy máu cần đi khám ngay.

Bác sĩ Hạnh Phúc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC