Ngày 1 Tháng 11, 2015 | 01:00 PM

Cần làm gì khi “cậu bé” cong và ngắn?

GiadinhNet - Tôi năm nay 18 tuổi, lúc nhỏ bị hẹp bao quy đầu và đã đi phẫu thuật. Mấy năm nay tôi thấy “cậu nhỏ” khi cương thì bị cong lên trên và hơi lệch về bên phải, mỗi khi dùng tay đẩy xuống thì nó hơi đau.

Điều nữa là lúc bình thường thì “cậu nhỏ” của tôi rất ngắn, khoảng 2 - 3cm. Điều này khiến tôi mất tự tin. Tôi phải làm thế nào để “cậu nhỏ” của tôi bình thường, mong bác sĩ giải đáp.

M.M(Lâm Đồng)

Khi cương cứng dương vật không thể thẳng tắp được mà có thể hướng lên trên, xuống dưới, cong sang trái, sang phải. Nếu góc độ lệch dưới 30 độ thì đó là điều hoàn toàn bình thường và không cần phẫu thuật. Bạn cũng không phải dùng tay đẩy và như vậy cũng không có tác dụng. Nếu khi cương cứng bạn không thấy đau rát hay khó chịu và sau này khi có quan hệ tình dục thực sự không làm bạn đau đớn hay khó khăn gì thì bạn có thể yên tâm.

Kích thước dương vật của bạn khi ở trạng thái bình thường thì khoảng 2-3cm, tuy chiều dài hơi khiêm tốn một chút nhưng bạn cũng đừng quá mất tự tin. Kích thích dương vật không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản vì tinh hoàn mới là nơi sản sinh ra tinh trùng. Do trước đó bạn bị hẹp bao quy đầu, đây cũng có thể là nguyên nhân làm cho dương vật khó phát triển, ngoài ra cũng có thể do yếu tố di truyền.

Như tôi đã giải thích ở trên, nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, cũng như kích thước dương vật không là yếu tố quyết định đến cuộc yêu, do đó bạn không nên tự ti với vấn đề này. Bởi vì có rất nhiều nam giới như bạn nhưng họ vẫn lấy vợ và sinh con bình thường và hoàn toàn hạnh phúc. Bạn nên tích cực tập luyện thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh, không sử dụng bia, rượu, thuốc lá, chất kích thích.     

BS Liên Hồng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC