Ngày 7 Tháng 11, 2015 | 07:12 AM

Bố trở chứng đi đêm vì mẹ không chịu “chiều”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gia đình tôi đang gặp phải một vấn đề rất nhạy cảm, có nguy cơ tan vỡ. Bố mẹ tôi ở quê, mẹ tôi 50, bố tôi 55 tuổi. Hai chị em chúng tôi đi học ở Hà Nội rồi ở lại công tác. Đợt vừa rồi về quê, tôi phát hiện thấy mẹ tôi rất buồn, còn bố thì hay cáu kỉnh. Cũng không biết có phải mẹ tôi đang trong giai đoạn tiền mãn kinh nên không đáp ứng được bố hay không mà tôi cứ thấy đêm đêm bố mẹ cứ lục đà, lục đục rồi to tiếng với nhau.

Có hôm tôi lại bắt gặp bố đi vào nhà nghỉ trên thị trấn. Tôi rất sợ cứ thế này thì tình cảm của bố mẹ sẽ tan vỡ. Nhưng sợ hơn cả là bố tôi đi với gái mại dâm về lại rước bệnh vào người. Có cách nào cải thiện tình hình không, mong chuyên mục tư vấn giúp.

Minh Hoa (Thanh Hóa)

Ở độ tuổi 50, rất có thể mẹ bạn đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Mãn kinh ở phụ nữ cũng giống như giai đoạn của tuổi dậy thì với những biến đổi về thể trạng và tâm lý phức tạp, làm thay đổi về chức năng thần kinh thực vật dẫn đến tình trạng: Nóng nảy, vã mồ hôi (nhất là về ban đêm khiến mất ngủ, mệt nhọc, tính tình thay đổi); Hay quên, cáu gắt, nhiều khi rơi vào trầm uất... Ngoài ra, hoạt động chế tiết của buồng trứng bắt đầu bị rối loạn, sau đó ngưng hoạt động hẳn ở tuổi 50 và trên 50 dẫn tới tình trạng tóc khô, rụng, dễ gãy. Da khô, nhám, nhăn nheo do mất dần lớp mỡ dưới da và “chỗ kín” cũng bị teo dần làm người phụ nữ sợ quan hệ vì đau đớn.

Trong khi đó, tuổi tác chỉ ảnh hưởng phần nào đó đến đời sống tình dục của người đàn ông, nhất là với những người có thể lực cường tráng và phong độ như bố bạn nên việc ông ra ngoài “giải quyết” khi mẹ bạn từ chối là chuyện khó tránh.

Để cải thiện tình hình, hiện trên thị trường có một số loại dược phẩm cải thiện tình trạng “khô hạn”, giúp phụ nữ có thể duy trì đời sống chăn gối mà không bị đau đớn. Tuy nhiên, dù là mẹ con nhưng cũng khó tránh được sự ngượng ngùng từ phía người mẹ. Vì vậy, bạn nên nhờ những người gần gũi, cùng độ tuổi với mẹ giới thiệu về phương pháp trên để vừa không bị đau rát mỗi khi bố bạn đòi hỏi, vừa duy trì tình cảm vợ chồng.                    

      BS Liên Hồng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC