Phở bò sốt vang ngon miệng, ngon mắt chỉ với 5 bước cực đơn giản
GiadinhNet - Cứ tưởng nấu phở bò sốt vang cầu kỳ nhưng khi biết đến 5 bước này rồi thì lại vô cùng đơn giản.
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Vĩnh Quyên đã làm thỏa mãn cơn thèm phở bò sốt vang của người Hà Nội khi hàng quán đóng cửa bằng cách giới thiệu công thức nấu bò sốt vang chỉ với 5 bước đơn giản. Đặc biệt, khi Hà Nội bắt đầu vào những ngày cuối hạ, chớm thu thì ăn phở bò nấu sốt vang thật thích hợp.
Nấu sốt vang ngon nhất là gân thăn, ninh bở mà ăn lại giòn giòn, dẻo dẻo không ngấy
Nguyên liệu cho 6 người ăn: 1 kg thịt gân bò (lấy gân thăn là ngon nhất); 3 quả cà chua to; ½ bát Tương cà (ketchup); 1 củ hành tây; 1 củ tỏi; 1miếng bơ; 1 thìa bột điều; 4 hoa hồi; 1 miếng quế khô nhỏ; 4 thìa canh rượu vang đỏ; 1 thìa cà phê gia vị; 1 thìa cà phê hạt tiêu xay; 5 lá nguyệt quế khô; Bột canh, đường, tiêu, bột đao (bột ngô); 1 cân bánh phở; Hành, thơm mùi, dấm tỏi, tương ớt.
Thịt bò trần qua nước sôi có đập củ gừng để khử gây
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thái miếng , ướp các loại gia vị, bột điều, nguyệt quế, hồi, quế, rượu vang
Thịt bò mua về rửa sạch, chần sơ trong nước sôi cùng 1 củ gừng đập dập. Thịt bò thái miếng vừa ăn (tầm nửa bao diêm).
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu (cẩn thận thì bỏ hạt, bỏ vỏ). Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành hoa cắt nhỏ, đầu hành cắt dài, thơm, mùi thái nhỏ
Bước 2. Ướp thịt
Phi thơm bột điều rồi nhấc ra. Hoa hồi và quế rang qua cho thơm
Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 2 thìa rượu vang đỏ, bột điều vừa chưng, hoa hồi, quế, (lá nguyệt quế cho luôn cũng được) từ 30 phút đến 2h.
Phi thơm hành tây cho cà chua xào nhuyễn
Bước 3: Xào thịt bò và cà chua
Cho nửa chỗ bơ vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào săn.
Lấy chảo khác phi nốt chỗ bơ còn lại, cho hành tây băm nhỏ vào phi thơm, cho cà chua vào xào kỹ, dùng muôi nghiền cho cà chua thật nhuyễn.
Xào săn thịt bò, trút cà chua vào ninh kỹ cho thịt ngấm gia vị
Bước 4: Nấu sốt vang
Trút chỗ cà chua vừa xào vào nồi thịt bò, cho nước sôi vào nồi săm sắp mặt thịt đun chừng 15 phút cho ngấm. Sau đó cho thêm nước sôi, lượng nước gấp đôi chỗ trong nồi, vừa hầm vừa hớt bọt. Sau đó vặn nhỏ lửa, bếp từ (tùy loại bếp) để số 2 hầm liu riu. Nếu cạn nước lại cho thêm vào cho đến khi miếng thịt mềm nhừ, các miếng gân trong suốt. Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Hầm khoảng 70 phút vì gân thăn bở rất nhanh, còn làm bằng dẻ sườn thì thời gian phải gấp rưỡi hoặc gấp đôi.
Bánh phở chần mềm, bày thịt và hành lên trên
Khi thịt đã mềm trút chỗ ketchup và hai thìa rượu vang đỏ vào, hòa hai thìa bột bắp hay (bột năng, bột lọc, bột hoàng tinh) với nước lã rồi cho vào nồi để quây đều tạo độ sánh.
Chú ý: Nếu ăn phở hay bún thì nước chỉ hơi sánh chút xíu, nếu ăn với bánh mì thì sẽ đặc hơn.
Chan nước sốt ngập bánh phở
Bước 5: Đun sôi lại 1 phút, vặn nhỏ lửa, sắp thịt ra bát (đã chần phở), cho hành, thơm mùi, rồi chan nước dùng, ăn nóng.
K.N
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 17 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.