Ngày 31 Tháng 10, 2019 | 09:21 AM

"Yêu râu xanh" khiến thiếu nữ 14 tuổi ở Phú Thọ phải tự sát đối diện hình phạt nào?

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Theo luật sư, hành vi của thanh niên có dấu hiệu của tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi với tình tiết tăng nặng định khung "làm nạn nhân tự sát" là hành vi có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ nghi vấn thiếu nữ 14 tuổi Đ.T.K.P (SN 31/3/2005, ở Phú Thọ) bị bạn nhậu hãm hiếp, trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng VPLS Kết nối (Đoàn LS TP Hà Nội) đã có những nhận định về hành vi của nam thanh niên trong vụ việc trên.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng cho biết: "Ngay sau khi anh Đ.V.K (SN 1978, cha của thiếu nữ 14 tuổi bị bạn nhậu hãm hiếp) phản ánh thông tin tới quý Báo, chúng tôi đã nhận bảo vệ miễn phí về quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại là cháu Đ.T.K.P".

Yêu râu xanh khiến thiếu nữ 14 tuổi ở Phú Thọ phải tự sát đối diện hình phạt nào? - Ảnh 1.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng cho biết thêm: "Qua nghiên cứu thông tin của cháu Đ.T. K.P cung cấp và các tài liệu, chứng cứ có trong vụ án, quan điểm của tôi là đối tượng Th đã lợi dụng tình trạng không làm chủ được ý thức, cùng với sức mạnh thể chất không thể chống cự được của cháu K.P để thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn của cháu K.P. Hành vi này trái với các quy định của pháp luật, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của cháu K.P đang được pháp luật bảo vệ.

Hành vi này không chỉ khiến cháu K.P bị xâm hại về tình dục mà nặng nề hơn là danh dự, nhân phẩm bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Điều này đã làm cho cháu Phụng quá phẫn uất và hoảng loạn về tinh thần nên đã dùng dao cắt cổ tay và treo cổ để tự sát nhưng không thành".

Yêu râu xanh khiến thiếu nữ 14 tuổi ở Phú Thọ phải tự sát đối diện hình phạt nào? - Ảnh 2.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng cho rằng, hành vi có dấu hiệu của tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi với tình tiết tăng nặng định khung "làm nạn nhân tự sát" của đối tượng Th là hành vi có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, có đầy đủ các dấu hiệu, thỏa mãn các căn cứ của Tội hiếp dâm người dưới 16, theo khoản 3, Điều 142 BLHS với khung hình phạt tù từ 20 năm, trung thân hoặc tử hình.

Ngày 30/10, trao đổi nhanh với PV, đại diện lãnh đạo Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin từ phía gia đình nạn nhân và hiện đang tiếp nhận, xử lý theo đúng chức năng, thẩm quyền.

Trước đó, thông tin tới Báo Gia đình & Xã hội, ông Đ.V.K (SN 1978) cho biết, qua nhóm bạn bè chơi chung trong xóm, khoảng từ đầu năm 2019, K.P có quen biết một nam thanh niên tên Th (SN 2002 trú tại xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) và đã có một vài lần đi chơi chung với nhóm bạn.

Vào tối ngày 16/10/2019, do mẹ và chị gái vắng nhà, nhân lúc bố không để ý, cháu đã lẻn đi chơi cùng với một nhóm bạn trong xóm. Tại đây cháu P gặp lại Th.

Sau khi vui chơi ở nhà văn hóa, do thiếu hiểu biết, các cháu đã cử người mua rượu và cùng uống rượu tại nhà một trong số các bạn tên Ng (cùng trú tại xóm Đồng Giao)

Sau khi say rượu, nhóm bạn bỏ về hết, để lại cháu P và Th ở lại. Lợi dụng việc cháu P say rượu, không làm chủ được ý thức, nam thanh niên tên Th đã cưỡng ép và thực hiện hành vi giao cấu mặc cho cháu P chống cự và xin Th dừng lại.

Theo ông Đ.V.K, sự việc đã khiến con gái ông K 2 lần dùng dao cắt cổ tay để tự sát. Do cắt cổ tay bất thành, cháu P tiếp tục dùng dây điện, kê ghế quấn lên xà nhà (nhà gỗ) và treo cổ tự sát. Rất may, gia đình đã phát hiện và cứu cháu K kịp thời.

Cũng theo ông K, hiện cháu P vẫn ở trong tình trạng hoảng loạn, tâm lý không ổn định, không muốn tiếp xúc và trò chuyện với người khác.

Bảo Loan


Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC