Ngày 20 Tháng 8, 2015 | 08:31 AM

'Yêu' người tình lớp 8, lĩnh án 5 năm tù

  MỚI NHẤT

Linh đã quan hệ với nữ sinh lớp 8 khoảng 10 lần thì bị mẹ cô gái phát hiện và tố cáo với công an. Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX tuyên y án bị cáo 5 năm tù.

Ngày 19/8, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Lê Duy Linh (25 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) 5 năm tù về tội Giao cấu với trẻ em.

Theo cáo trạng của VKSND quận Ninh Kiều, khoảng tháng 6/2011, Linh và Lan (18 tuổi) quen nhau qua mạng. Sau đó 2 bên có hẹn gặp nhau và phát sinh tình cảm. 

Đến tháng 8/2011, cô gái đến nhà Linh (đường Ngô Thì Nhậm, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chơi. Lúc này trong nhà chỉ có một mình Linh nên hai người đã quan hệ tình dục với nhau.

Sau đó, hai người nhiều lần làm "chuyện người lớn" với nhau tại nhà Linh. Đến ngày 17/4/2013 gia đình cô gái phát hiện và tố giác hành vi trên của Linh với công an.

Tại cơ quan điều tra, cả hai đều thừa nhận đã quan hệ tình dục với nhau khoảng 10 lần, nhưng không xác định được thời gian từng lần.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 4/6/2015, TAND quận Ninh Kiều đã tuyên phạt Lê Duy Linh 5 năm tù giam về tội Giao cấu với trẻ em. Không đồng ý với án sơ thẩm, bị cáo đã làm đơn kháng cáo kêu oan, cho rằng mình không phạm tội.

Tại phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, bị cáo đều thừa nhận mình có quan hệ tình dục với Lan khoảng 10 lần trong năm 2012. Linh không biết bị hại dưới 16 tuổi như cáo trạng đã truy tố mà chỉ biết bị hại học lớp 8.

Khi quan hệ tình dục, thanh niên này nghĩ bị hại khoảng 17-18 tuổi vì bị hại có hình dáng cao to.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Linh cho rằng, cơ quan công tố quy buộc bị cáo như thế là chưa xác đáng vì còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ.

Hai giấy khai sinh do mẹ của Lan cung cấp không đồng nhất về nơi sinh của cô gái... Mẹ của bị hại đã tự ý “sửa” giấy khai sinh mà không có sự xác nhận của cơ quan chức năng.

Bị cáo Linh tại phiên tòa phúc thẩm.

Bị cáo Linh tại phiên tòa phúc thẩm.

Vì thế, luật sư cho rằng giấy khai sinh do gia đình cô gái cung cấp không có hiệu lực nên không thể căn cứ vào đó để xác định tuổi của Lan. Đồng thời, trong biên bản lấy lời khai của bị cáo tại Công an phường Xuân Khánh đã có dấu hiệu chỉnh sửa nhưng không có xác nhận của bị cáo.

Vị luật sư đề nghị HĐXX hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để làm rõ những vấn đề trên, đồng thời tiến hành giám định xương để xác định tuổi của bị hại.

Đại diện VKS cho rằng, mẹ cô Lan chỉ “tô đậm” lại họ tên chứ không chỉnh sửa ngày, tháng, năm sinh của cô gái nên hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến việc xác định tuổi.

Bên cạnh đó, mẹ của bị hại đã xác nhận tại phiên tòa sơ thẩm ngày, tháng, năm sinh khi làm giấy khai sinh là đúng với ngày tháng năm sinh thực của Lan.

Đồng thời đối chiếu với CMND thì đều xác định Lan sinh vào ngày 8/4/1997. Vì thế, việc luật sư yêu cầu giám định xương là không cần thiết.

Về biên bản lời khai của bị cáo tại công an phường tuy có sửa chữa. Tuy nhiên, căn cứ vào các biên bản lấy lời khai, tờ cam kết, lời khai của bị hại và lời khai tại phiên tòa thì việc này không ảnh hưởng đến việc thay đổi tội danh của bị cáo.

Đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm của mình và không đồng ý với đề nghị của luật sư.

Sau 1 ngày nghị án, ngày 19/8, HĐXX tuyên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Linh, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bị cáo Linh về tội Giao cấu với trẻ em.

*Tên bị hại đã thay đổi!

Theo Zing.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC