Ngày 12 Tháng 6, 2013 | 05:00 AM

Trà Vinh:

Xuất hiện súng tự chế có thể gây chết người

Xuất hiện súng tự chế có thể gây chết người
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời gian gần đây, Công an các địa phương tỉnh Trà Vinh đã phát hiện nhiều đối tượng tàng trữ, sử dụng loại súng tự chế có khả năng gây sát thương cao. Chỉ tính trong 2 tháng 4 và 5/2013 đã phát hiện và tịch thu 22 cây súng loại này.

Súng được chế tạo chủ yếu bằng ống nhựa, nòng bằng kim loại, có bộ phận chứa dung dịch cồn và một IC đánh lửa để kích nổ; đạn là những viên bi bằng thép, có tầm sát thương rất cao.

Thượng tá Lê Văn Tổng, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết: Loại súng này có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ và súng săn nên bị cấm. Nếu ai vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt thấp nhất là 4 triệu đồng, cao nhất là 30 triệu đồng. Riêng đối với các trường hợp sử dụng súng tự chế để xảy ra hậu quả nghiêm trọng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.      
 
Huy Hoàng
 
Yên Thành, Nghệ An: Trộm chó, hai anh em thương vong

Sáng 11/6, Công an huyện Yên Thành cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ vụ hàng  trăm người dân bao vây tấn công đối tượng trộm chó vừa xảy ra tại địa bàn xóm 3 xã Tân Thành. Theo đó, khoảng 5 giờ sáng ngày 10/6, người dân phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy bắt trộm chó nên hô hoán đuổi bắt. Đến khoảng 5 giờ 30 phút, hai người này đã bị dân bắt giữ. Nhiều người đã ùa vào đánh các đối tượng trọng thương, đốt cháy xe máy. Lực lượng công an xã có mặt bảo vệ hiện trường, cho 2 đối tượng trên đi cấp cứu nhưng đã bị người dân bủa xây, xịt lốp xe. Đến khoảng 10 giờ 30 phút, các đối tượng trên mới được giải vây nhưng một người đã tử vong.

“Cẩu tặc” được xác định là hai anh em ruột Nguyễn Trọng Hóa (SN 1986) và Nguyễn Trọng Minh (SN 1988, đã tử vong) trú tại xóm 1 xã Diễn Lâm huyện Diễn Châu.   
 
Hồ Hà

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC