Ngày 30 Tháng 6, 2008 | 10:42 AM

Vụ án giết chồng kinh hoàng: "Gian phu, dâm phụ" cùng đền tội

Vụ giết chồng kinh hoàng: "Gian phu, dâm phụ" cùng đền tội

Vụ giết chồng kinh hoàng: "Gian phu, dâm phụ" cùng đền tội

Giadinh.net - Người vợ lăng loàn chết mê chết mệt gã trai hát chầu văn rất ngọt, nên đã 'quyết chí đèo bòng'. Để tự do đi lại với nhau, hai kẻ máu lạnh đã dựng lên một âm mưu giết người tưởng chừng hoàn hảo...

>> Yêu mù quáng, cùng tình nhân mưu giết chồng

Ngày 28/6/2008, Toà án nhân dân tỉnh Tuyên Quang cho biết, trước đó đã mở phiên sơ thẩm vụ giết người chấn động dư luận, do cặp tình nhân “mèo mả gà đồng” là Nguyễn Thị Thanh Thuyết, trú tại Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ và Tạ Hoàng Hiệp, SN 1977, trú tại Vạn Phúc, Thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây, gây ra.

Hiệp bị tuyên án tử hình vì hành vi giết chồng của người tình, Nguyễn Thị Thanh Thuyết bị tuyên án chung thân…

Nạn nhân của vụ án là ông Bùi Huy Hoàng, SN 1952, trú tại xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Hung thủ giết chết người đàn ông đa đoan này chính là người vợ thứ hai của ông, và người tình của ả. Mặc dù đã có vợ và con ở Hải Dương, nhưng cách đây 19 năm, khi lên Phú Thọ làm nghề lái xe, ông Hoàng đã lấy Thuyết lúc đó mới chỉ 15 tuổi.

Thuyết rất mê hầu đồng và thường đi các phủ các đền để cúng bái. Trong những lần như thế, Thuyết gặp Tạ Hoàng Hiệp. Hiệp kém Thuyết đến 3 tuổi nhưng hát chầu văn rất ngọt nên khiến kẻ có chồng cũng “quyết chí đèo bòng”. Khi Thuyết và Hiệp công khai ăn ở với nhau, ông Hoàng đã nhiều lần phải đánh vợ vì ghen.

Những trận đòn roi, những lời mắng chửi của chồng không làm Thuyết tu tỉnh. Từ cuối tháng 9/2007, vì quá khao khát được yêu và sống công khai với nhau nên Hiệp đã bàn với Thuyết sát hại ông Hoàng. Đêm ngày 4/10/2007, biết Hiệp đang đợi ở khách sạn, Thuyết lừa chồng ngủ say rồi ra đi với tình nhân từ 23h30 hôm trước đến rạng sáng hôm sau. Khi trở về, cô vợ lăng loàn này nói dối chồng là đi tập thể dục buổi sáng.

Tiếp đó, trưa ngày  5/10/2007, đôi tình nhân lại “mây mưa” với nhau trong khách sạn. Tại đây, Thuyết kể với người tình rằng ông Hoàng lên Hà Giang vào ngày 6/10 để mở tuyến vận tải Tuyên Quang- Hà Giang. Lập tức, Hiệp quyết định ra tay giết ông Hoàng cùng với Thuyết.

Hiệp về Hà Đông mua 1 vỉ thuốc Seduxen 10 viên, rồi lấy 6 viên nghiền ra và cho vào một lọ nhựa có nước. Tiếp đó gã tội đồ thuê xe taxi lên thị xã Phú Thọ lúc 22h ngày 5/10. Trên đường đi, Hiệp nói với người lái xe taxi là đi đón ông thầy cúng. Khi còn cách nhà Thuyết khoảng 500m, hắn nói với lái xe ngồi đợi và đi vào đưa lọ thuốc ngủ cho Thuyết để hành sự. Khoảng 1h sáng, Thuyết gọi chồng dậy chuẩn bị đi Hà Giang rồi nấu mì cho hai vợ chồng ăn. Sau đó, ả ra vẻ nũng nịu chiều chồng và bắt nạn nhân uống một cốc bột sắn có bỏ thuốc ngủ. Chờ mãi không thấy nạn nhân ngấm thuốc, Thuyết gọi điện báo cho Hiệp đề nghị không thực hiện kế hoạch giết chồng nữa. Thế nhưng Hiệp lại hứa hẹn một tương lai hạnh phúc cho hai người nên Thuyết lại một lòng một dạ nghe theo. Khi quay vào nhà thấy ông Hoàng đã bắt đầu buồn ngủ, Thuyết xốc nách ông Hoàng ra ghế phụ ngồi. Ngay sau đó, “dâm phụ” điện thoại cho “gian phu” mò vào lái chiếc xe chở ông Hoàng đang ngủ đi theo đường quốc lộ 2 lên Tuyên Quang.

Thấy ông Hoàng vẫn chưa ngủ say, Hiệp đã dùng dây thừng mang theo xiết cổ nạn nhân cho đến chết, sau đó Hiệp và Thuyết tìm chỗ để phi tang. Khi đến đoạn km17+500. Hiệp điều chỉnh tốc độ cho xe đâm vào vỉa ta-luy bên đường, đập rạn các cửa kính, tạo hiện trường như vụ tai nạn giao thông thông thường. Gã cung văn này lau tất cả vết vân tay có thể để lại trên hiện trường và cơ thể ông Hoàng, rồi mới xuống xe đi bộ về phía sau, điện cho taxi lên đón.

Mặc dù thủ đoạn gian ngoan như vậy nhưng 2 kẻ tội đồ không thể thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Ngày 24/6, vụ án đã được đưa ra xét xử trong sự căm phẫn cao độ của dư luận nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

Hương Thảo

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC