Ngày 11 Tháng 9, 2019 | 01:24 PM

Vụ giang hồ đập phá nhà hàng ở Sài Gòn: Khởi tố thêm kẻ kéo đàn em đi đập phá

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cơ quan chức năng xác định, Hiện là đối tượng cầm đầu chỉ đạo đàn em đập phá nhà hàng ở Q.1 gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Liên quan vụ giang hồ đập phá nhà hàng ở Sài Gòn, hôm nay (11/9), Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm gian đối tượng Nguyễn Văn Hiền (28 tuổi, ngụ Q.4) về tội "Gây rối trật tự công cộng". Theo điều tra, tối 8/8, Hiền chỉ đạo đàn em xông vào đập phá nhà hàng trên đường Nguyễn Công Trứ (Q.1). 

Sau khi sự việc xảy ra, Hiền bỏ trốn và bị công an bắt giữ mới đây. Liên quan vụ việc, trước đó Công an TP.HCM cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng để điều tra về cùng tội danh trên.

Vụ giang hồ đập phá nhà hàng ở Sài Gòn: Khởi tố thêm kẻ kéo đàn em đi đập phá - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc (ảnh chụp từ clip)

Theo Công an TP.HCM, trước đó vào năm 2018, Nguyễn Minh Phước và Hán Hoàng Thùy Trang (vợ của Phước, cùng 29 tuổi) có mua lại căn nhà làm quán karaoke từ ông Phạm Văn Hướng. Thời điểm này, ông Hướng đang cho bà Nguyễn Thị Hà Đông thuê để kinh doanh. 

Khi hợp đồng mua bán, các bên thỏa thuận để bà Đông tiếp tục kinh doanh, tiền thuê nhà sẽ được người này trả cho vợ chồng Phước - Trang. Tuy nhiên, sau đó bà Đông có nhiều tháng không thanh toàn tiền nhà cho vợ chồng Phước - Trang. Do vậy, vợ chồng này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng và có thông báo bằng văn bản cho bà Đông được biết.

Vụ giang hồ đập phá nhà hàng ở Sài Gòn: Khởi tố thêm kẻ kéo đàn em đi đập phá - Ảnh 2.

Đối tượng Hiền tại CQĐT

Sau đó, Phước - Trang đã ký hợp đồng với bà Diễm Trang cho thuê lại căn nhà. Tuy nhiên, khi bà Diễm Trang đang cho thợ sửa chữa lại căn nhà để khai thác thì bà Đông bất ngờ cho người vào đuổi thợ xây dựng và dọn đồ vào sinh sống và kinh doanh. Từ đây giữa vợ chồng Phước - Trang và bà Đông xảy ra mâu thuẫn.

 Sau đó, vợ chồng Phước – Trang nhờ 1 người tên T. đến đuổi bà Đông ra khỏi nhà. T. sau đó tiếp tục nhờ nhóm của Nguyễn Trung Hậu và hứa hẹn sẽ trả 500 đồng sau khi xong việc. Sau đó, Hậu gọi cho Nguyễn Văn Hiền nhờ gọi anh em đi đập phá đòi nhà cho Phước - Trang.

Theo đó khoảng 18h ngày 8/8, Hậu cùng Hiền kéo đàn em cùng nhau xông vào đập phá nhà hàng trên. Sau khi điều tra xác minh, cơ quan chức năng đã bắt giữ Hậu, Hiền cùng vợ chồng Phước  - Trang và những đối tượng khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC