Ngày 23 Tháng 12, 2015 | 02:08 PM

Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện: Lộ thêm chứng cứ mới được gửi tới tòa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Những chứng cứ mới là các chai nước cam ép nhãn hiệu Splash của hãng Coca Cola Việt Nam cùng lô cùng ngày sản xuất và hạn sử dụng với chai nước cam chứa ống kim tiêm và dị vật khiến Coca Cola Việt Nam lao đao trên tòa thời gian qua.

Theo các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Nguyễn Thị Bình Minh (Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), ngày 31/12 tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện .

Trong phiên xử này, những bằng chứng “bom tấn” là các chai nước cam ép có cùng ngày, lô sản xuất với chai Splash chứa dị vật sẽ lộ diện.

Trước đó, sau phiên tòa ngày 23/9, TAND quận Bắc Từ Liêm tuyên Coca Cola Việt Nam thắng kiện, luật sư Vũ Thái Hà, công ty TNHH luật YouMe (Hà Nội), một trong những luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Minh cho biết, nguyên đơn sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND quận Bắc Từ Liêm lên TAND TP Hà Nội.

Thời điểm này, các luật sư của nguyên đơn cũng đã có trong tay các chai Splash cùng ngày sản xuất và sẽ đề nghị TAND TP Hà Nội xem xét.

Những chai nước cam ép có cùng ngày, lô sản xuất và hạn sử dụng với chai nước khiến Coca Cola Việt Nam bị kiện. Ảnh T.H
Những chai nước cam ép có cùng ngày, lô sản xuất và hạn sử dụng với chai nước khiến Coca Cola Việt Nam bị kiện. Ảnh T.H

 

Mới đây, liên quan đến vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện, thẩm phán TAND TP Hà Nội Hoàng Thị Thu Lan đã ký quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Theo kế hoạch phiên xử phúc thẩm vụ án tranh chấp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng diễn ra vào ngày 14/12 vừa qua, tuy nhiên, phía nguyên đơn đã có đơn đề nghị xin hoãn phiên tòa.

Theo quyết định đã được ký, địa điểm diễn ra phiên xử phúc thẩm sẽ được thực hiện tại trụ sở TAND thành phố Hà Nội.

Vụ án được xét xử công khai với chủ tọa phiên tòa là bà Hoàng Thị Thu Lan cùng các thẩm phán là bà Nguyên Thị Thanh Phương và ông Đỗ Quảng Oai.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội là bà Bùi Thị Hạnh.

Ngày tháng sản xuất và lô sản phẩm vẫn còn rõ trên cổ chai. Ảnh T.H
Ngày tháng sản xuất và lô sản phẩm vẫn còn rõ trên cổ chai. Ảnh T.H

Trước đây, ngày 15/9, TAND quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ án tranh chấp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Bình Minh (Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và bị đơn là Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam.

Ngày 5/10/2011, chị Nguyễn Thị Bình Minh (Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội) mua một số chai nước cam ép thủy tinh mang nhãn hiệu Splash của hãng Coca Cola (sản xuất ngày 29/6/2011, hạn sử dụng ngày 29/12/2011, mã 2352 C3) do Chi nhánh Công ty Coca Cola VN tại Hà Nội sản xuất.

Sau đó, chị Minh phát hiện trong đó có một chai Splash còn nguyên nắp chứa rất nhiều tạp chất và đặc biệt có hai mảnh thủy tinh vỡ bên trong chai nước.

Chị Minh đã đã ủy quyền cho Công ty Luật YouMe làm việc với Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola VN giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, phía người tiêu dùng cho rằng họ đã không nhận được sự giải quyết thỏa đáng của Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam và quyết ra tòa khởi kiện để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sau một thời gian xét xử, phiên tòa ngày 15/9 đã phải hoãn và tiếp tục đưa ra xét xử vào ngày 23/9.

Kết quả, TAND quận Bắc Từ Liêm đã bác yêu cầu khởi kiện của phía nguyên đơn.

Dư luận đang chờ đợi những diễn biến mới trong phiên xử phúc thẩm sắp tới.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC