Ngày 20 Tháng 9, 2015 | 01:12 PM

Vợ đau đớn vì lời thách thức tố giác khiến chồng vào tù

  MỚI NHẤT

Nghĩ rằng Linh đã đủ tuổi trưởng thành, về đến nhà, chị Cao tiếp tục lớn tiếng với cha mẹ cô bé và thách gia đình này đi kiện. Kết quả là chồng chị lĩnh án 7 năm tù vì tội Hiếp dâm trẻ em.

Gần nửa năm qua, chị Cao, thiếu phụ 38 tuổi ở ven rừng phòng hộ của xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) mất ăn, mất ngủ vì hối hận bởi suy nghĩ chính mình đã đẩy chồng vào lao lý.

Từ ngày ra tòa nghe HĐXX tuyên chồng 7 năm tù vì tội Hiếp dâm trẻ em, người vợ muốn sang nhà hàng xóm nói lời xin lỗi với bố mẹ bị hại nhưng chưa đủ can đảm.

1

Nỗi đau của chi Cao (phải) khi nghe chồng khai tại tòa chuyện hãm hại bé gái cạnh nhà. Ảnh: Việt Tường.

Vợ chồng chị Cao có tiệm tạp hóa ở xóm nghèo giáp ranh đê biển Sóc Trăng - Bạc Liêu. Ở đây, gia đình thiếu phụ được mọi người xem là khá giả nhất vì không phải lam lũ kiếm sống bằng nghề mò cua, bắt ốc.

Linh, bé gái 13 tuổi trong gia đình đông con cạnh nhà chị Cao tuy thiếu ăn, thiếu mặc nhưng rất có duyên và cao lớn như thiếu nữ đã đủ tuổi trưởng thành.

Hàng ngày, trước khi ra biển bắt ốc, Linh hay sang tiệm bách hóa của hàng xóm, lúc thì mua chai nước ngọt, lúc chiếc khẩu trang. Nhiều lần qua lại như vậy, Linh gặp Sơn Vong, là chồng chị Cao, và hai người có cảm tình với nhau.

Đêm đầu tháng tư, Linh qua nhà hàng xóm mua chiếc card điện thoại. Thấy vợ với hai con vắng nhà, người đàn ông 40 tuổi đã ôm lấy cô bé láng giềng và đè Linh xuống sàn gạch để thỏa mãn dục vọng.

2

Tiệm tạp hóa của chị Cao (phải) cạnh nhà của bé gái ở xóm nghèo ven biển. Ảnh: Việt Tường.

Một tuần sau, nhớ lại chuyện Linh không phản ứng khi bị mình cướp đi đời con gái, Sơn Vong lại kéo cô bé vào rừng đước ven đê biển để làm "chuyện người lớn". Lần này, Linh cũng không phản ứng và được "yêu râu xanh" cho một card điện thoại mệnh giá 10.000 đồng.

Phát hiện chồng có tình ý với người hàng xóm, chị Cao im lặng cho đến ngày 14/4. Hôm ấy, người vợ thấy Sơn Vong ra rừng kiếm củi nấu bánh được một lúc thì Linh một mình đi về hướng đê biển. Nghi có chuyện "động trời", chị Cao đi theo và phát hiện chồng "vụng trộm".

Khi ấy, Sơn Vong làm chuyện trái pháp luật với Linh trong rừng đước và cho nạn nhân 200.000 đồng với card điện thoại 20.000 đồng. Lúc cô bé vừa ra khỏi rừng thì bị chị Cao chặn đường. Thiếu phụ đã nặng lời với cô bé hàng xóm vì cho rằng Linh quyến rũ chồng mình.

Nghĩ rằng Linh đã đủ tuổi trưởng thành, về đến nhà, chị Cao tiếp tục lớn tiếng với cha mẹ cô bé. Lúc này, Linh nói thật cho đấng sinh thành biết, em với ông chủ tiệm tạp hóa đã nhiều lần làm chuyện không phải với chị Cao.

"Lúc đầu, vợ chồng tôi không nghĩ đến chuyện thưa kiện chồng chị Cao nhưng người hàng xóm này mắng chửi quá đáng. Chị ấy thách tôi đi kiện và muốn làm lớn chuyện để gia đình tôi xấu hổ. Tức quá, tôi báo chính quyền địa phương để hòa giải nhưng không ngờ Sơn Vong đi tù", cha của Linh chia sẻ.

Sau khi bị công an bắt, Sơn Vong nhiều lần tác động vợ mang 5 triệu đồng sang nhà bị hại để bồi thường tổn thất tinh thần.

Lúc đầu, chị Cao không nghe lời chồng nhưng nằm đêm suy nghĩ, thiếu phụ cho rằng, nếu mình không làm lớn chuyện thì có thể cha của hai con mình không đi tù. Vì vậy, chị Cao cố nén nỗi đau mang tiền sang nhà hàng xóm đưa cho cha mẹ Linh.

4

Sơn Vong mắt đỏ hoe sau khi nhìn vợ và rời tòa. Ảnh: Việt Tường.

"Không buồn gì hơn khi biết chồng ngoại tình và mình làm lớn chuyện khiến anh ấy bị bắt. Lúc đầu, tôi cứ nghĩ Linh 16 đến 18 tuổi, không ngờ trong giấy tờ em ấy chưa được 13", chị Cao chia sẻ và lầm lũi rời tòa án.

Chia sẻ với phóng viên ngoài phòng xử án, cha Linh cho biết, ông muốn xin giảm án cho Sơn Vong vì thấy bị cáo còn 2 con nhỏ. Tuy nhiên, về đến nhà ông không muốn kháng vì ngại đi lại, sợ tốn tiền xe vì lần ra tòa sơ thẩm ngày 14/9, vợ chồng với con gái ông này tốn chi phí hơn 1 triệu đồng.

"Mỗi lần đi xa là tốn tiền, trong khi nhà tôi mỗi người đi mò cua, bắt ốc một ngày chỉ được khoảng 20.000 đồng. Mức án tòa tuyên 7 năm đối với Vong chắc là đã nhẹ, vài năm cải tạo tốt có thể chú ấy được về nhà với vợ con", cha nạn nhân nói trong tiếng thở dài.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Theo Zing

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC