Ngày 15 Tháng 8, 2015 | 09:00 AM

Vì sao SSG có thể “phù phép” dự án khách sạn 5 sao thành sân golf?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ một dự án tổ hợp khách sạn 5 sao hoành tráng của Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí Việt Nam (SSG), sau một thời gian nằm “đắp chiếu” lại mọc lên một sân golf. Mặc dù đã có nhiều văn bản đề nghị xử lý, nhưng công trình trái phép vẫn "an binh bất động”.

Công trình tạm biến thành Mỹ Đình Pear Golf Club?
"Công trình tạm" biến thành Mỹ Đình Pear Golf Club?

Dự án Tổ hợp Khách sạn Dầu khí Việt Nam nằm trong quần thể Khu công viên Văn hóa thể thao Mễ Trì, thuộc lô đất X3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và được triển khai trên diện tích 3,8ha bao gồm 2 khối căn hộ cao cấp cao 36 tầng, 1 khối khách sạn đạt chuẩn 5 sao cao 36 tầng và 1 khối văn phòng hạng A24.

 Đây là Dự án được bao quanh bởi những khu vui chơi giải trí, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, khu mua sắm sầm uất, Khu Liên hợp thể thao quốc gia, Khu Công viên động vật hoang dã của thủ đô Hà Nội và là nơi lý tưởng cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới khi đến thành phố Hà Nội.

Phối cảnh Dự án Tổ hợp khách sạn Dầu khí
Phối cảnh Dự án Tổ hợp khách sạn Dầu khí

Để triển khai dự án, 24/10/2014, Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí Việt Nam (SSG) gửi Sở Xây dựng Hà Nội về việc xây dựng công trình tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính tại Dự án Tổ hợp Khách sạn Dầu khí Việt Nam. Ngày 6/11/2014, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản gửi SSG cho biết, công trình tạm theo quy định của Chính phủ được miễn giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, không biết SSG đã “phù phép” bằng cách nào, “công trình tạm” này lại “biến tướng” thành một sân golf hoành tráng và những tòa nhà 2 tầng kiên cố.

Trước việc vi phạm về trật tự xây dựng, ngày 15/1/2015, Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm đã có biên bản số 04/BB-VPHC yêu cầu ngừng xây dựng đối với công trình này.

Theo nội dung của biên bản, “công trình tạm” của Dự án Tổ hợp Khách sạn Dầu khí Việt Nam do SSG đang thi công xây dựng cột thép giàn, 04 cột cao 10m, đang san lấp mặt bằng (diện tích 10.000m2), đã đổ 23 hố móng bê tông cốt thép…

Biên bản yêu cầu ngừng thi công của Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm
Biên bản yêu cầu ngừng thi công của Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm

Liên quan đến sai phạm, UBND quận Nam Từ Liêm cũng ra Quyết định số 230/QĐ-XPVPHC ngày 23/1/2015 về việc xử phạt SSG với số tiền 50 triệu đồng do hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Trước Quyết định và Thông báo cưỡng chế của UBND phường Phú Đô, ngày 20/4/2015, phía SSG đã làm đơn gửi UBND phường cam kết sẽ tự tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên Báo Gia đình & Xã hội sáng ngày 13/8, những công trình vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại với dãy nhà 2 tầng kiên cố, sân golf rộng lớn với 60 làn đánh tập có chiều dài hàng trăm mét, xe cộ vào ra tấp nập…

Khu nhà 2 tầng kiên cố trong khuôn viên công trình vi phạm trật tự xây dựng
Khu nhà 2 tầng kiên cố trong khuôn viên công trình vi phạm trật tự xây dựng

Trao đổi với Phóng viên, ông Chu Văn Đức, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng, quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi có các quyết định cưỡng chế của chính quyền địa phương; cũng như văn bản của SSG cam kết tự tháo dỡ, ngày 6/4/2015, SSG đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội xin được xây dựng tạm sân cỏ thể thao trong thời gian chờ hoàn thành thủ tục pháp lý và chuẩn bị đầu tư dự án.

Được biết, hiện vẫn chưa có văn bản chính thức của các cơ quan chức năng đồng ý với phương án mà SSG đưa ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc liên quan việc “phù phép” của dự án này.

Phùng Bình/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC