Ngày 10 Tháng 3, 2020 | 04:33 PM

Tự xưng là công an về hưu, cựu giáo viên lừa chiếm gần nửa tỷ đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Nổ" là cán bộ công an nghỉ hưu và có thể "chạy" án, cựu giáo viên đã chiếm đoạt số tiền 420 triệu đồng của các bị can vụ đánh bạc.Tự xưng là công an về hưu, cựu giáo viên lừa chiếm gần nửa tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Hải

Ngày 9/3, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Lê Hải (SN 1958, trú phường Lê Lợi, TP Vinh) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, vào cuối tháng 2/2019, Công an TP Vinh bắt 6 đối tượng đánh bạc lưu động trong các khách sạn và khởi tố vụ án, khởi tố bị can 6 đối tượng này.

Lúc này, Nguyễn Lê Hải (nguyên là giáo viên) "nổ" mình là cán bộ công an nghỉ hưu, có mối quan hệ với lãnh đạo và khả năng lo lót để các bị can kia được tại ngoại. Riêng để "chạy án" không bị đưa ra xét xử thì mỗi bị can phải đưa cho Hải 70 triệu. Sau khi nhận tiền, Hải không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt số tiền trên.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Lê Hải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền Hải chiếm đoạt của 6 bị can trong vụ án đánh bạc là 420 triệu đồng.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC