Ngày 9 Tháng 10, 2019 | 08:42 AM

Truy tìm 2 đối tượng lắp camera siêu nhỏ đánh cắp thông tin thẻ ATM ở Hà Tĩnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giả vờ vào cây ATM để rút tiền, hai đối tượng đã lắp đặt camera siêu nhỏ để ăn cắp thông tin của khách hàng.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị  đang truy tìm 2 đối tượng lắp thiết bị trộm cắp thông tin khách hàng tại 1 cây ATM của một ngân hàng chi nhánh Hà Tĩnh.

Truy tìm 2 đối tượng lắp camera siêu nhỏ đánh cắp thông tin thẻ ATM ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Hình ảnh đối tượng lắp thiết bị đánh cắp thông tin tại cây ATM

Trước đó, ngày 19/9, cán bộ ngân hàng khi kiểm tra camera an ninh tại cây ATM đặt tại Trung tâm thương mại BMC (thành phố Hà Tĩnh) thì phát hiện vào ngày 17/9, có 1 nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt mặt đang có hành vi thực hiện việc lắp đặt thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng.

Trong khoảng thời gian rất ngắn, nam thanh niên này đã lắp đặt thành công các thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM. Ngay sau đó, phía ngân hàng đã báo cho lực lượng công an.

Qua xác minh và trích xuất các camera an ninh, cơ quan công an xác định có 2 thanh niên thực hiện việc lắp đặt thiết bị trộm cắp này.

Phương thức của các đối tượng này là gắn một thiết bị điện tử thông minh có nhiều mắt camera siêu nhỏ vào khu vực bàn phím nhập mã pin của cây ATM. Hành vi của các đối tượng trên sớm bị phát hiện nên chưa có khách hàng nào bị trộm tiền trong tài khoản.

Sơn Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC