Ngày 1 Tháng 2, 2010 | 08:28 AM

HÀ NỘI:

Thất tình đi bắt cóc con tin

Thất tình đi bắt cóc con tin
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 31/1, Công an huyện Thanh Trì cho biết đang tạm giữ đối tượng Tô Thị Thảo (20 tuổi, trú tại Phổ Yên, Thái Nguyên) hiện là công nhân tại một khu công nghiệp ở Hà Nội về hành vi "Bắt cóc con tin", "Cưỡng đoạt tài sản".

Do quá thất vọng về mối tình với một người con trai tên T., Thảo đã tìm đến người yêu mới của anh này để đe dọa, khống chế cướp tiền. Trưa ngày 28/1, Thảo tìm gặp chị Hoàng Thị B. (20 tuổi), người yêu mới của T.; Thảo cho biết mình và T. đã yêu nhau 4 năm nay và quan hệ với nhau như vợ chồng.
 

Đối tượng Tô Thị Thảo tại CQ công an.

 
Chị B. không tin và đuổi Thảo đi thì bị hung thủ lấy kim tiêm yêu cầu chị B đưa tiền nếu không sẽ bị lây nhiễm máu HIV của Thảo. Sau khi cầm 1,5 triệu đồng, Thảo mở ba lô lấy một vỉ thuốc an thần, một chai rượu trắng bắt Hoàng Thị B. uống. Khi nạn nhân dần gục người xuống đất, Thảo tiếp tục lục quầy hàng lấy thêm được 700 nghìn đồng và gọi xe taxi đến đón.
 
Bất ngờ B. tỉnh giấc và kêu cứu. Thảo liền túm lấy cháu Nguyễn Quang Dương (12 tuổi lúc này đang xem sự việc), lăm lăm kim tiêm dí sát vào cổ cháu Dương đe dọa. Nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Trì đã có mặt tại hiện trường. Sau nhiều phút khuyên giải để đối tượng phân tâm, tổ công tác ra tín hiệu cho cháu bé bất ngờ ngồi xuống rồi ập tới khống chế, giải cứu thành công.
 
Trong lúc xô xát, một cán bộ Công an xã Đông Mỹ bị kim tiêm đâm vào tay chảy máu. Tuy nhiên, xét nghiệm cho thấy đối tượng không bị nhiễm HIV.       
 
Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC