Ngày 29 Tháng 5, 2018 | 11:16 AM

Thanh Hóa: Dân vây bắt nhóm côn đồ đòi 5 triệu tiền bảo kê máy gặt

Thanh Hóa: Dân vây bắt nhóm côn đồ đòi 5 triệu tiền bảo kê máy gặt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi nông dân đang đưa máy xuống đồng thu hoạch lúa, bất ngờ xuất hiện một tốp thanh niên xăm trổ đầy mình, mang theo nhiều hung khí như dao, tuýp sắt đến đe dọa không cho gặt nếu không nộp tiền cho chúng.

Ngày 29/5, thông tin từ UBND xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một số đối tượng nghi “bảo kê” máy gặt hành hung người dân thì bị bắt giữ.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 28/5, tại cánh đồng thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương), khi ông Vũ Ngọc Tấn thuê 2 chiếc máy gặt chuẩn bị xuống đồng thu hoạch lúa thì bỗng xuất hiện một tốp thanh niên 6 người xăm trổ đầy mình, cầm theo hung khí là dao, tuýp sắt… lao vào đánh ông Tấn và những người khác.

Được biết, các đối tượng đòi ông Tấn nộp cho chúng số tiền 5 triệu đồng gọi là tiền bảo kê máy gặt nhưng không được ông Tấn đồng ý.

Hung khí các đối tượng nghi bảo kê máy gặt bỏ lại hiện trường
Hung khí các đối tượng nghi bảo kê máy gặt bỏ lại hiện trường

Trước sự việc này, nhiều bà con đang làm việc trên cánh đồng đã tập trung lại vây bắt các đối tượng. Thấy đông người, nhóm côn đồ vội lên xe bỏ chạy, riêng một đối tượng không kịp tẩu thoát đã bị người dân bắt giao cho công an địa phương.

Ông Đỗ Quang Tuấn, Trưởng Công an xã Quảng Trường cho biết: “Sau khi gây gổ, đánh nhau, dân làng có bắt được một trong số 6 đối tượng tham gia hành hung. Đối tượng được xác định là Bùi Sỹ Lương ở Văn Khê, xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa.

Ngay khi nắm được sự việc, để đảm bảo an toàn, công an xã đã đưa đối tượng về trụ sở, báo cáo công an huyện đồng thời tổ chức đưa cả ông Vũ Ngọc Tấn và Bùi Sỹ Lương đi sơ cứu tại trạm y tế xã.

Công an cũng đã thu được 3 típ sắt dài 70cm, một dao găm, một vỏ dao găm dài 20cm, cùng 2 xe máy BKS 36 B4 – 96954 và 36 B6 – 24911 mà nhóm đối tượng để lại. Vụ việc đã được công an huyện Quảng Xương tiếp nhận và điều tra.” – ông Tuấn cho biết.

Đối tượng Lương bị người dân bắt giữ
Đối tượng Lương bị người dân bắt giữ

Trước đó, tối 28/5, trên mạng xã hội lan truyền clip một đối tượng trong nhóm bảo kê máy gặt hành hung người dân thì bị bắt giữ. Được biết, ông Vũ Ngọc Tấn là người địa phương, hiện ông Tấn có 2 chiếc máy gặt từ địa phương khác về phục vụ bà con

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC