Ngày 13 Tháng 8, 2015 | 08:01 PM

Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Nạn nhân chết vì các vết thương ở đầu và cổ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái khẳng định quyết tâm của tỉnh cũng như lực lượng công an phải điều tra, làm rõ và truy bắt bằng được hung thủ.

 

Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Nghi phạm dọa chém cả bố rồi bỏ trốn cùng người yêu Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Nghi phạm dọa chém cả bố rồi bỏ trốn cùng người yêu

GiadinhNet - Nghi phạm sát hại vợ chồng anh Long có quan hệ họ hàng với gia đình ông. Bản thân bố của Hùng đã được ông Bình giúp đỡ rất nhiều.

 

Chiều 13/8, tại nhà văn hoá thôn 16 (Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái) đã diễn ra buổi họp báo thông tin chính thức về vụ thảm sát 4 người xảy ra chiều 12/8 tại khu nương gia đình anh Trần Văn Long (thôn 16, xã Lâm Giang).

Đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết khoảng, 19h ngày 12/8, Công an tỉnh nhận được điện thoại của Công an huyện Văn Yên báo cáo phát hiện 2 thi thể của một cháu nhỏ và một thiếu nữ tại lán nhà anh Trần Văn Long.

Công an tỉnh cử lực lượng vào hiện trường ngay trong đêm, đồng thời trao đổi công an các tỉnh lân cận để phối hợp phong toả hiện trường.

 

Cuộc họp báo diễn ra ngay tại thôn. Ảnh: Thanh Sơn
Cuộc họp báo diễn ra ngay tại thôn. Ảnh: Thanh Sơn

 

Sáng 13/8, Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng vào hiện trường để tiến hành khám nghiệm, thu thập thông tin và điều tra vụ việc. Công an xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng và bằng mọi giá phải tập trung điều tra, làm rõ và bắt giữ được đối tượng gây án.

Theo đại tá Thắng, từ trung tâm thôn đến hiện trường khoảng 7km, tuy nhiên đi lại rất khó khăn. Tại đây, đồng bào phát nương, làm rẫy, vì thế người dân dựng luôn lán để phục vụ cho việc canh tác. Tại khu vực này có khoảng 3 lán ở cách xa nhau.

Các bị hại trong vụ án đều bị giết bởi các hung khí sắc. Các vết thương tập trung ở vùng đầu, cổ, thể hiện sự tàn bạo của đối tượng gây án.

Các nạn nhân gồm: Trần Văn Long (SN 1983); Phàn Thị Hoa (SN 1995); Phàn Thị Hà (SN 2000); Cháu Phàn Văn Tuyền (2 tuổi, theo tập tục địa phương thì mang họ mẹ). Qua quá trình xác minh ban đầu, nghi phạm là Đặng Văn Hùng (SN 1989, cùng trú ở thôn 16).

 

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tại buổi thông tin tới báo giới. Ảnh: Thanh Sơn
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tại buổi thông tin tới báo giới. Ảnh: Thanh Sơn

 

Hiện Công an tỉnh đã huy động khoảng 300 cán bộ, chiến sỹ để điều tra, truy bắt hung thủ. Cũng theo ông Thắng, việc hung thủ có mang theo súng hay không thì còn phải đợi thẩm tra. Về đối tượng, ông cho biết qua các kênh thông tin cho thấy đây ngỗ nghịch ở địa phương.

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, xác định đây là một thảm án đặc biệt nghiêm trọng gây tâm lý hoang mang, nhất là tại địa bàn thưa thớt có người dân tộc thiểu số, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo một cách sát xao với các cơ quan liên quan.

Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Văn Yên nhanh chóng xuống địa bàn làm công tác tư tưởng để cho người dân yên tâm, kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ với gia định bị hại.

Bản thân Chủ tịch UBND tỉnh cũng có mặt tại hiện trường từ sáng 13/8 chỉ đạo công việc. Tỉnh hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 11,5 triệu đồng/ 1 người; yêu cầu huyện Văn Yên có đề xuất để tỉnh có những hỗ trợ tiếp theo.

Bà Trà cho hay: "Mục tiêu lớn nhất bây giờ là tập trung mọi lực lượng để điều tra, làm rõ và bắt giữ được hung thủ gây án. Đồng thời quan tâm đến công tác tuyên truyền để người dân yên tâm".

Thanh Sơn/ Báo Gia đình & Xã hội

 

Chân dung nghi phạm thảm sát 4 người ở Yên Bái Chân dung nghi phạm thảm sát 4 người ở Yên Bái

GiadinhNet - Hai vợ chồng, một cháu bé hơn 2 tuổi và cô em họ được phát hiện đã chết với nhiều vết thương trên người.

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC