Ngày 3 Tháng 7, 2013 | 11:29 AM

Tăng án ô sin trộm hơn 1 tỉ đồng của chủ

Tăng án ô sin trộm hơn 1 tỉ đồng của chủ
  MỚI NHẤT

Cho rằng mức án và nhận định của tòa sơ thẩm không phù hợp với hành vi, thái độ của bị cáo, gia đình chủ nhà đã làm đơn kháng cáo tăng hình phạt nữ ô sin vô ơn bội nghĩa.

Ngày 26/6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng án từ 16 năm tù lên 18 năm tù đối với Trần Thị Yến Linh (SN 1970, quê Trà Vinh) về tội trộm cắp tài sản.

Tăng án ô sin trộm hơn 1 tỉ đồng của chủ 1
Bị cáo Trần Thị Yến Linh bị dẫn giải.

Do có con nhỏ nên năm 2010 vợ chồng anh Nguyễn Phú Sơn (ngụ quận 12- TP HCM) ra trung tâm giới thiệu việc làm tìm người giúp việc nhà, giữ trẻ và được trung tâm giới thiệu Linh.

Mới vào giúp việc được hai tuần, Linh đã hỏi mượn 150 triệu đồng gởi về giúp đỡ gia đình. Anh Sơn nói rằng đang kẹt tiền nhưng Linh không tin và vạch kế hoạch thụt két khi gia chủ đi vắng.

Ngày 26/9/2011, Linh ra chợ nhờ một người sửa khóa vào đục két sắt, lấy đi 90 triệu đồng và 20 lượng vàng (trị giá hơn 1 tỉ đồng, giá vàng được giám định theo thời giá).

Sau khi có tiền, Linh trốn lên Bình Phước mở quán cà phê và khoe rằng mình lượm được một bịch vàng 20 lượng nên đổi đời. Tại phiên tòa sơ thẩm Linh khai số tài sản trộm được đã bị mất trên đường bỏ trốn nên không có khả năng khắc phục hậu quả.

Anh Nguyễn Phú Sơn cho rằng Linh không có thái độ ăn năn vì toàn bộ số tiền thị trộm được đã tẩu tán cho người thân chứ không phải bị mất trộm nên yêu cầu tăng án.
 
Theo Người lao động

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC