Ngày 8 Tháng 8, 2017 | 04:46 PM

Sở Y tế Ninh Bình nói gì về vụ người nhà bệnh nhân lăng mạ nhân viên y tế, đánh vệ sĩ tại BV đa khoa tỉnh?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một bệnh nhân nữ 28 tuổi ở Ninh Bình, được chẩn đoán tự cắn lưỡi gây chảy máu, được đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên tại đây, người đi cùng đã có những hành vi lăng mạ, đập phá, hành hung người thi hành nhiệm vụ.

Ngày 8/8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết liên quan đến sự việc gây rối trật tự an ninh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Sở Y tế tỉnh này đã có báo cáo gửi Cục.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình Vũ Văn Cẩn, tối 30/7 trên mạng xã hội xuất hiện video clip về hình ảnh mất an ninh trật tự tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình). Ngay sau đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã báo cáo Sở Y tế về việc này.

Cụ thể, hồi 22h27 phút, khoa Cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Bùi Thị D. (28 tuổi, phường Phúc Thành, TP Ninh Bình) do vết thương vùng lưỡi chảy máu.


Người đi cùng bệnh nhân có hành vi lăng mạ, đánh vệ sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh cắt từ clip: VTV

Người đi cùng bệnh nhân có hành vi lăng mạ, đánh vệ sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh cắt từ clip: VTV

Tại đây bệnh nhân được tiếp đón, kiểm tra mạch, huyết áp, thăm khám, bệnh nhân tỉnh táo, vết rách mặt dưới lưỡi dài khoảng 2cm. Chẩn đoán vết thương vùng lưỡi do tự cắn, đã được xử trí cầm máu vết thương, làm bệnh án và bàn giao người bệnh lên khoa Răng - Hàm - Mặt lúc 23h02 phút.

Tại khoa Răng – Hàm – Mặt, bệnh nhân được điều dưỡng đón tiếp, kiểm tra mạch, huyết áp và hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhân vào buồng thủ thuật chuẩn bị dụng cụ, báo bác sĩ Phùng Đăng Khoa xử lý vết thương.

Trong khi chờ bác sĩ khâu vết thương (lúc này bác sĩ Khoa đang đi khám bệnh nhân sau mổ) thì người nhà tự ý đưa bệnh nhân trở lại khoa Cấp cứu.

Khi bệnh nhân đến khoa Cấp cứu, điều dưỡng Thược ra xem xét và hỏi người bệnh thì người đi cùng (khai trong bệnh án là Cao Việt Thắng) lập tức chửi, lăng mạ nhân viên y tế, đạp cửa, đánh vệ sĩ.

Khoa Cấp cứu đã báo trực lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ Khoa xuống khoa Cấp cứu khâu vết thương ngay tại đây cho bệnh nhân.

Đến 23h55 phút, vết thương được khâu xong, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định. Lúc này người đi cùng bệnh nhân không còn gây rối, bệnh nhân xin về. Xét tình trạng bệnh nhân ổn định, bác sĩ kê đơn thuốc và cho về nhà điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận định, hai khoa của bệnh viện đã đón tiếp, xử trí người bệnh đúng quy định. Hành vi lăng mạ nhân viên y tế, đạp phá, hành hung người thi hành nhiệm vụ của ông Cao Việt Thắng là vi phạm pháp luật.

Dù vậy, ông Cẩn cho rằng, sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đã nghiêm túc rút kinh nghiệm về nhiều điểm. Cụ thể, đội ngũ bảo vệ của bệnh viện chưa thực hiện hết chức năng của mình, bệnh viện chưa kịp thời báo cho lực lượng công an trên địa bàn có biện pháp ngăn ngừa hành vi quá khích của người đi cùng bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý người có hành vi lăng mạ, đe doạ, đập phá, hành hung nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ, tăng cường bảo đảm an ninh bệnh viện giúp nhân viên y tế yên tâm làm việc.

Võ Thu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC