Ngày 18 Tháng 12, 2013 | 08:11 AM

Quảng Bình: Dân tố CA xã đánh người tụ máu não

Quảng Bình: Dân tố CA xã đánh người tụ máu não
  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Một tuần sau khi rời trụ sở ban CA xã Hạ Trạch, nạn nhân nằm một chổ, không ăn uống được và chỉ kêu đau đầu… Khi được gia đình đưa đi kiểm tra tại bệnh viện thì các bác sỹ chẩn đoán nạn nhân bị “tụ máu dưới màng cứng và xuất huyết dưới nhện”…

Ngày 16/12, báo GĐXH nhận được đơn của gia đình anh Lê Chiêu Hạnh (48 tuổi) ở thôn 9 xã Hạ Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình tố cáo ông Huân, trưởng CA xã Hạ Trạch đánh anh  đến trọng thương ngay tại trụ sở của CA xã này.

Theo đơn trình bày thì vào chiều 2/12, anh Hạnh có xích mích với anh Ngọc (người cùng thôn là công an viên của xã Hạ Trạch) bởi lý do đàn bò của anh Ngọc vào khu vực ao hồ của nhà anh Hạnh ăn cỏ và phá phách. Anh Hạnh nói, nhưng anh Ngọc phủ nhận và do vậy anh Hạnh  tát vào mặt anh Ngọc một cái (anh Hạnh đánh vì lý do anh Ngọc nhỏ tuổi mà hỗn láo).  
 
Quảng Bình: Dân tố CA xã đánh người tụ máu não 1
Chị Huế (vợ anh Hạnh) kể lại sự việc chồng mình trong nước mắt

Sau đó anh Ngọc có  đấm vào mặt anh Hạnh gây thâm mặt và được mọi người can ngăn hai người đã trở về nhà. 

Tưởng mọi sự việc dừng lại đó nhưng khoảng 18 giờ thì CA xã có thông báo và CA viên thôn 9 đưa anh Hạnh ra xã. Khoảng hơn 1 tiếng sau, chị Huế (vợ anh Hạnh) đã ra xã và đưa chồng về trong tình trạng sức khỏe không được tốt. Anh Hạnh về nhà không ăn uống và đến sáng hôm sau không thể ngồi dậy.  

Đến 4-5 hôm sau anh Hạnh kêu đau ở đầu, mắt, lưng và xương mông (không thể ngồi được) và lúc này anh Hạnh mới nói thật rằng hôm được CA xã Hạ Trạch mời ra làm việc anh Hạnh bị ông Nguyễn Văn Huân (trưởng CA xã Hạ Trạch) đánh vào đầu, vào bụng, làm anh bất tỉnh ngay tại trụ sở CA xã trước khi chị Huệ đến tìm anh Hạnh để chở về vào chiều tối ngày 02/12. 

Sáng ngày 17/12, làm việc với PV báo GĐXH ông Huân phủ nhận việc mình đánh anh Hạnh tại trụ sở (?!) 
 
Quảng Bình: Dân tố CA xã đánh người tụ máu não 2
Ông Nguyễn Văn Huân, trưởng CA xã Hạ Trạch phủ nhận sự việc mình đánh anh Hạnh tại CA xã vào chiều tối ngày 2/12.

Còn ông Lưu Văn Tác, Chủ tịch UBND xã cho biết rằng, sau sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND xã đã yêu cầu ông Huân tường trình sự việc và phía xã chờ cơ quan chức năng kết luận mới có thể đưa ra hình thức xử lý cuối cùng. Ông Tác cũng không khẳng định là ông Huân có đánh anh Hạnh tại trụ sở CA xã hay không (?!). 

Dư luận thôn 9 và dư luận của người dân toàn xã Hạ Trạch cực kỳ bức xúc trước hành vi này và họ cho rằng, ông Huân không đánh anh Hạnh thì cớ gì ông Huân lại đến nhà và đề nghị được “giúp đỡ” gia đình anh Hạnh đến 3 triệu đồng để chữa bệnh (?!). Đồng thời gia đình và người dân xã Hạ Trạch tha thiết cơ quan chức năng huyện Bố Trạch sớm vào cuộc làm rõ sự việc trên. 
 
Quảng Bình: Dân tố CA xã đánh người tụ máu não 3
Khi biết PV tiếp cận sự việc tại nhà anh Hạnh họ đã đến và bày tỏ bức xúc trước hành vi của CA xã Hạ Trạch đánh dân đồng thời họ tha thiết đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc và làm rõ sự việc tuyệt đối không để cho gia đình anh Hạnh chị Huệ chịu oan ức

Còn sau sự việc xảy ra, vì gia đình anh Hạnh cực kỳ khó khăn nên đã rất nhiều người dân xã Hạ Trạch quên góp mỗi người vài chục đến vài trăm ngàn đồng để cho anh Huân điều trị bệnh. Hiện tại, anh Hạnh đang điều trị tại BV Trung ương Huế và theo gia đình thì dấu hiệu bệnh tật của anh chưa được tiến triển tốt. 

Vĩnh Quý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC