Ngày 27 Tháng 11, 2013 | 04:48 PM

Phó phòng kinh doanh một công ty đòi “đập máy ảnh của phóng viên”

Phó phòng kinh doanh một công ty đòi “đập máy ảnh của phóng viên”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thấy phóng viên các báo đang ngồi nói chuyện với một số công nhân trong quán cà phê, một người đàn ông chạy tới chỉ chỏ, quát mắng. Sau khi thấy phóng viên lấy máy ảnh để ghi lại hành động khó hiểu này thì người đàn ông đòi đập máy ảnh của phóng viên.

Vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng 27/11, một số phóng viên các báo đang ngồi nói chuyện với một số công nhân của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng tại một quán cà phê trên đường Bế Văn Đàn, Đà Nẵng thì bất ngờ có một số người đàn ông đi vào (trong đó có một người xưng tên là Nhựt), một người đàn ông chạy tới chỉ chỏ, quát mắng: “Các anh là phóng viên báo nào mà hỏi công nhân, muốn hỏi gì thì phải có ý kiến lãnh đạo!?”

Thấy hành động kỳ quặc của người đàn ông này (vì không được mời mà tới và các phóng viên với công nhân đang ngồi nói chuyện ở quán cà phê chứ không phải ở cơ quan công sở - PV), một số phóng viên lấy máy ảnh ghi lại thì người đàn ông này lớn tiếng hăm dọa và tỏ thái độ hung hãn rồi nói “đập máy ảnh bây giờ”.

Thấy tình hình căng thẳng, một phóng viên đã điện thoại cho lực lượng cảnh sát 113 nhờ can thiệp.

Sau khi lực lượng cảnh sát 113 tới thì người đàn ông này liền “hạ giọng” và liên tục mời những phóng viên này về trụ sở công ty để làm việc. Thấy sự xuất hiện của những người đàn ông này có gì đó bất thường, các phóng viên hỏi lại người đàn ông “đòi đập máy ảnh của phóng viên” là ai, giữ chức vụ gì ở công ty mà mời phóng viên về công ty làm việc? Nhưng người đàn ông này không trả lời, sau đó bỏ đi.
 
Phó phòng kinh doanh một công ty đòi “đập máy ảnh của phóng viên” 1
Ông Nguyễn Đức Thành, Phó phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng đòi “đập máy ảnh của phóng viên”. Ảnh Đức Hoàng

Để làm sáng tỏ sự việc, sau đó một số phóng viên các báo đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng. Buổi làm việc có ông Lê Đỡ, Phó Tổng GĐ Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng, ông Lê Thanh Nhã, phó phòng Kế hoạch – Đầu tư, ông Lê Thành Phúc, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính.

Sau khi các phóng viên trình bày sự việc xảy ra, ông Lê Đỡ đã cho mời người đàn ông tên Nhựt (tên đầy đủ là Trần Văn Nhựt, Phó GĐ Xí nghiệp môi trường Hải Châu 2) lên phòng làm việc và “truy” ra người đàn ông “đòi đập máy ảnh của phóng viên”, đó là ông Nguyễn Đức Thành, Phó phòng Kinh doanh kiêm Thường trực Văn phòng Đảng ủy Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng.

Sau khi nghe báo cáo sự việc, cả ông Lê Đỡ và ông Thành đều thừa nhận hành vi “đòi đập máy ảnh của phóng viên” của ông Thành. Ông Lê Đỡ đã thay mặt Công ty xin lỗi về hành động cản trở tác nghiệp, xúc phạm phóng viên của ông Thành.

Tuy nhiên, nhiều phóng viên đặt câu hỏi rằng với cương vị là một Phó phòng Kinh doanh mà ông Thành có thái độ, hành xử như “côn đồ” thì phía Công ty có hình thức kỷ luật nào không? Trả lời câu hỏi này, ông Lê Đỡ cho biết việc này sẽ phải hỏi ý kiến của Tổng giám đốc mới quyết định sau!

Tuy nhiên, khi ông Lê Đỡ nói rằng ông Thành nên nói lời xin lỗi các phóng viên vì “đòi đập máy ảnh” nhưng suốt buổi làm việc ông Thành vẫn im lặng, không một lời xin lỗi!

Trở lại với buổi nói chuyện giữa phóng viên các báo với một số công nhân trong quán cà phê sáng nay, thì theo những công nhân này, họ làm ca đêm và sáng nay họ đã hết giờ làm và có quyền ngồi uống nước nói chuyện.

Theo phản ánh của nhiều công nhân, họ bức xúc về việc làm việc cật lực (đặc biệt trong việc dọn rác sau bão vừa qua) nhưng lương, thưởng lễ và Tết phía Công ty trả không xứng đáng và đặc biệt việc “gia đình trị” ở Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau khi các phóng viên đặt câu hỏi những vấn đề này thì ông Lê Đỡ xin phép ghi lại những câu hỏi để có sự chuẩn bị và hẹn phóng viên các báo trong một buổi làm việc khác!

GiadinhNet sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC