Ngày 18 Tháng 8, 2017 | 09:00 AM

"Ông trùm" ma túy cùng người tình 9X thoát án tử hình ngoạn mục

Buôn bán ma túy với số lượng cực lớn nhưng Hiếu và người tình thoát án tử hình, chỉ phải nhận mức án 20 năm tù sau phiên tòa phúc thẩm.

Ngày 17/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng nghị của VKSND cùng cấp, tuyên y án đối với 8 bị cáo mà VKS đã kháng nghị tăng án và sửa điều khoản.

Theo đó, Ngô Minh Hiếu (SN 1990) lãnh 20 năm tù, Huỳnh Tấn Quang (SN 1991, còn gọi Quang nhóc) 18 năm tù, Nguyễn Huỳnh Đoan Trang (SN 1993, quê Tây Ninh, người tình của Hiếu) 19 năm tù, Nguyễn Thị Thanh Phượng (SN 1968, mẹ Quang nhóc) 16 năm tù. Ngoài ra 4 bị cáo còn lại cũng bị tuyên phạt trên 9 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".


Huỳnh Tấn Quang cùng tang vật lúc mới bị bắt

Huỳnh Tấn Quang cùng tang vật lúc mới bị bắt

Theo án sơ thẩm, Hiếu là đối tượng nghiện ngập còn Trang là sinh viên một trường đại học. Cả hai thuê chung cư ở quận Thủ Đức sống chung như vợ chồng. Đến tháng 4/2014, Trang bỏ học để giúp Hiếu thực hiện hành vi buôn bán ma túy.

Từ tháng 10/2014 đến khi bị bắt, đã mua 9.000 viên thuốc lắc (tổng trọng lượng 2,34 kg), 50g ma túy đá và 300g hàng "khay" (ma túy chất lượng kém) của mẹ con Nguyễn Thị Thanh Phượng, Huỳnh Tấn Quang. Tiến hành khám xét nhà Quang, Phượng, Chương, công an thu giữ 93 viên thuốc lắc, 70,7 g ma túy.

Số ma túy Hiếu của Quang với giá hơn 1,5 tỉ đồng. Sau khi lấy “hàng” từ Hải Phòng, Quang cất trong phòng ngủ của mẹ và nhờ mẹ đem sang nhà mình khi có khách mua.


Các bị cáo trong đường dây ma túy khủng tại tòa

Các bị cáo trong đường dây ma túy khủng tại tòa

Ngày 11/11/2014, tại khu vực phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1), Bộ Công an (C45) đã bắt quả tang Hiếu và hai đồng phạm khác có hành vi mua bán ma túy và sau đó bắt các đối tượng còn lại trong đường dây ma túy này.

Nhận định hành vi buôn bán ma túy của Quang và Hiếu là nguy hiểm cho xã hội, buôn bán số lượng cực kỳ lớn và tinh vi nên VKSND TP HCM đề nghị tử hình Hiếu và Quang; phạt tù chung thân với Trang và Phượng nhưng TAND TP HCM chỉ xử phạt mức án như trên. Sau đó, VKSND Cấp cao tại TP HCM đã kháng nghị yêu cầu tăng án đối với đường dây này.

Theo Phunuonline.com.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC