Ngày 13 Tháng 11, 2013 | 09:41 AM

Ở nhà một mình, bé gái bị em họ giở trò

Ở nhà một mình, bé gái bị em họ giở trò
  MỚI NHẤT

Theo tìm hiểu của phóng viên, Châu là đối tượng ngổ ngáo nổi tiếng tại địa phương. Tiếp xúc với người mẹ của Châu, bà luôn miệng cho rằng, đứa con cũng hiền lành như nhiều trai làng khác, cũng đi làm quần quật suốt ngày ở ngoài đồng. Khước từ mọi câu hỏi của phóng viên, người đàn bà này còn cho rằng việc con trai bà gây ra “chẳng có gì to tát”.

Lợi dụng lúc gia đình người bác ruột đi vắng, đứa cháu hư đốn liền lẻn sang nhà với ý đồ “chôm” tài sản. Thoạt trông thấy người chị họ đang nằm ngủ trên giường, hắn liền nảy sinh tà ý. “Yêu râu xanh” hiện đang bị tạm giam chờ sự trừng phạt thích đáng của pháp luật. Vụ án đau lòng xảy ra tại thôn Định Thái, xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa (Phú Yên).
 
Ở nhà một mình, bé gái bị em họ giở trò 1
Đối tượng Châu (Hình do gia đình cung cấp)

Giở trò ti tiện với cả người nhà

Gia đình nghi phạm Phan Ngọc Châu (SN 1994) ở cách nhà nạn nhân Phan Thị Tuyết (SN 1997) chỉ một hàng rào. Cha của Tuyết là anh ruột cha của Châu. Vậy mà mối thâm tình ấy bỗng dưng đổ vỡ vào ngày 18/6 vừa rồi, bởi gã trai mới lớn hư hỏng.

Theo lời kể của nạn nhân, hôm đó đang lúc thời vụ nên cả hai gia đình đều lên rẫy để thu hoạch mía. Rẫy cách nhà khá xa nên mọi người phải đi từ sáng sớm đến tối, thậm chí vài ngày mới về nhà một lần.

Do còn nhỏ tuổi nên cháu Tuyết không phải đi làm mà ở lại trông nom nhà cửa. Châu cũng không lên rẫy ngày hôm đó vì đối tượng này vốn tính lười biếng, ham ăn nhác làm.

“Nhàn rỗi sinh nông nổi”, lựa lúc đêm khuya, gia đình người bác ruột đi vắng, Châu nảy sinh ý định sang nhà bác trộm đồ bán lấy tiền tiêu xài.

Lẻn vào nhà, vẫn còn loay hoay chưa biết khoắng món đồ gì thì gã phát hiện chị họ đang nằm ngủ trên giường. Nảy sinh tà ý, Châu tiến tới bóp cổ và dọa chị: “Nếu la lên thì giết chết”.

Nói đoạn, gã em họ liền thực hiện hành vi cưỡng hiếp, nhưng Tuyết kêu gào dữ dội, ra sức kháng cự. Mặc dù đã khuya nhưng nhà để điện sáng nên Tuyết vẫn nhận ra kẻ làm trò đồi bại “hụt” với mình chính là gã em họ. Không thể tiếp tục hành vi, Châu lẳng lặng bỏ ra về, coi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Ngày hôm sau, cha mẹ Tuyết đi làm rẫy trở về, thấy con gái có biểu hiện bất thường nên gặng hỏi. Tuyết đem toàn bộ sự việc kể lại cho gia đình nghe. Mặc dù hết sức bức xúc, nhưng nghĩ là chỗ ruột thịt nên cha của Tuyết không muốn làm lớn chuyện.

Tuy nhiên gia đình Châu luôn miệng bênh con chằm chặp, cũng không có một lời xin lỗi khiến ông quyết định đưa vụ việc ra pháp luật. “Lúc biết chuyện gia đình tôi vô cùng hoảng hốt, chỉ muốn gặp thằng Châu để “ba mặt một lời” nhưng nó nhất quyết không về. Cha mẹ nó còn luôn miệng bênh con, cũng chẳng thèm sang nhà nói một lời xin lỗi.

Quả thật gia đình chúng tôi không muốn báo công an, nhưng càng nhân nhượng thằng Châu sẽ càng hư hỏng. Bởi không ít lần nó trộm đồ nhà tôi và láng giềng nhưng vì cả nể nên bỏ qua. Lần này thì không thể chấp nhận được bởi nó làm trò ti tiện với ngay chị họ”, cha nạn nhân phẫn nộ.

Nghe tin gia đình nạn nhân làm đơn tố cáo, đối tượng Châu lập tức trốn khỏi địa phương. Sau khi lẩn trốn 15 ngày, hắn đã bị cơ quan công an phát hiện và ra lệnh tạm giam.

Mất tình ruột thịt vì nuông chiều đứa con hư đốn

Sau sự việc, không khí nặng nề bao trùm lên ngôi nhà của hai gia đình. Khó xử nhất là người cha của nạn nhân bởi một bên là đứa cháu ruột, một đằng là con gái. Theo gia đình nạn nhân, trước đó vài tháng, Châu từng vào nhà lấy trộm chiếc máy chụp hình, sau vài ngày cất giấu thì bị phát hiện, phải trả lại.

Cha nạn nhân bộc bạch: “Vì quá tức giận nên tôi trình báo công an, nhưng rồi lại nghĩ “máu chảy ruột mềm”, thằng Châu có ở tù thì gia đình tôi cũng rất đau lòng. Dù rất giận nhưng tôi không muốn cháu mình phải chôn vùi tuổi thanh xuân trong song sắt trại giam.

Nhiều lần tôi đến công an huyện xin rút đơn tố cáo nhưng không được chấp nhận. Bởi hành vi của Châu mặc dù chưa đạt nhưng đã đủ yếu tố để cấu thành tội “Hiếp dâm”. Cơ quan công an cho rằng đây là hành vi rất nguy hiểm đối với xã hội, cần cách ly để có biện pháp giáo dục” - cha nạn nhân chia sẻ.

Theo lời người nhà nạn nhân, sau ngày xảy ra sự việc, cháu Tuyết tỏ ra hết sức buồn bã. Cũng vì xấu hổ, sợ bị trêu chọc nên không dám bước ra khỏi nhà. May mắn cho Tuyết bởi gã em chưa thực hiện được hành vi đê tiện của mình. Vẫn còn giận đứa cháu hỗn xược, nhưng cha nạn nhân sẵn sàng viết đơn xin giảm án cho Châu tại phiên tòa sắp xét xử.

Còn theo gia đình Châu, việc tố giác của gia đình người anh khiến con họ bị bắt là điều “quá đáng” bởi Châu “chưa làm được gì”. Việc đứa con đang bị tạm giam chờ ngày xét xử khiến gia đình này giận luôn cả gia đình người anh.

Vừa qua VKSND tỉnh Phú Yên đã hoàn tất bản cáo trạng vụ án “Hiếp dâm” đối với bị can Phan Ngọc Châu, chuyển sang tòa án định ngày đưa ra xét xử.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
 
Theo PLO
 
 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC