Ngày 22 Tháng 8, 2013 | 10:29 AM

Nghệ An:

Nhóm trộm cáp viễn thông chuyên nghiệp sa lưới

Nhóm trộm cáp viễn thông chuyên nghiệp sa lưới

Trong đêm tối, Trí và Nam lượn lờ dùng dao chặt cáp viễn thông, mang đi bán đồng nát để kiếm tiền tiêu xài.

Ngày 21/8, nguồn tin từ Công an huyện Nghi Lộc cho biết, cơ quan này vừa mật phục và bắt quả tang Nguyễn Cảnh Trí (SN 1989), trú khối 5, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò và Nguyễn Văn Nam (SN 1991) quê quán ở xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ đang có hành vi dùng dao chặt trộm cáp viễn thông trên khu vực dọc quốc lộ 1A đoạn qua xã Nghi Long.

Đây là hai nghi can chính trong chuyên án mang bí số 813.T do Công an huyện Nghi Lộc xác lập và đấu tranh.

Trước đó, trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2013, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò thường xuyên xảy ra các vụ mất trộm cáp viễn thông, gây thiệt hại về kinh tế rất lớn. Đây là hành vi nghiêm trọng, xâm phạm đến an ninh quốc gia, Ban giám đốc công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo công an huyện Nghi Lộc đấu tranh, làm rõ.
 
Nhóm trộm cáp viễn thông chuyên nghiệp sa lưới 1

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Trong một thời gian dài, ban chuyên án đã lập 2 tổ công tác, từng bước sàng lọc các đối tượng khả nghi trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án đã đưa 2 đối tượng Nguyễn Cảnh Trí và Nguyễn Văn Nam vào diện nghi vấn số 1. Đây là 2 đối tượng có biểu hiện bất minh về kinh tế, thường xuyên chơi bời, la cà quán xá và đặc biệt, chúng thường xuyên hỏi thăm giá cả các loại đồng nát, phế liệu.

Sau khi đưa 2 nghi can này vào tầm ngắm, các tổ công tác của ban chuyên án bí mật theo dõi mọi di biến của hai đối tượng này. Đêm 20/8/2013, khi thấy tình hình yên ắng, hai thanh niên này mang bao tải, đi dọc quốc lộ 1A và ra tay chặt trộm cáp viễn thông thì bị bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, hai tên này khai nhận đã gây ra 8 vụ trộm cáp viễn thông tương tự trên địa bàn. Số cáp trộm được, bọn chúng mang đi bán cho các ki ốt phế liệu, đồng nát để lấy tiền ăn chơi. Hiện chuyên án đang được điều tra, mở rộng.

Hồ Hà

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC