Ngày 10 Tháng 11, 2019 | 07:16 AM

Nhóm đối tượng chém chết Quân "xa lộ" ra đầu thú

GiadinhNet – Nhận được chỉ đạo của nữ Việt kiều, nhóm 20 đối tượng đã mang theo hung khí xông vào hành hung khiến Quân "xa lộ" tử vong.

Tối ngày 9/11, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã bàn giao 5 đối tượng liên quan đến cái chết của Mai Văn Quân (tên gọi khác là Quân Xa Lộ, Quân Khùng, SN 1965, trú tại quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 4/11, tại quán karaoke Nice Vipở 28 Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, một giang hồ có "số má" là Mai Văn Quân (tên gọi khác là Quân "Xa Lộ", Quân "Khùng") đã bị nhóm đối tượng lên tới hàng chục người chém tử vong. 

Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường. Quá trình điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ được 6 đối tượng. Đến ngày 9/11, 5 đối tượng trực tiếp tham gia vụ sát hại Quân "xa lộ" đã ra đầu thú.

Các đối tượng gồm:Hồ Thanh Phương (tên gọi khác là Sử, SN 1986)), có 1 tiền sự về  tội gây rối trật tự công cộng; Vương Vũ Hoàng (tên gọi khác là Tâm Chùa, SN 1990), có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản; Phan Thanh Giàu (tên gọi khác là Ba Đen, SN 1990), có 2 tiền án tội cố ý gây thương tích và đánh bạc; Nguyễn Duy Khải (tên gọi khác là Bi, SN 1999), có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản; Lê Minh Tiến (tên gọi khác là Đỏ, SN 2002).

Tại cơ quan Công an, lời khai ban đầu của các đối tượng cho thấy: tối ngày 4-11, Hồ Thanh Phương (thường gọi là Sử) được Nguyễn Tiến Minh Tài (SN1982), Võ Thùy Linh (SN 1991, nữ Việt kiều Úc và đối tượng Nhàn gọi đến đánh Mai Văn Quân, nguyên nhân là do hai bên có mâu thuẫn với nhau. Hồ Thanh Phương đã gọi điện cho đối tượng Vương Vũ Hoàng (Tâm Chùa), Thỏ và một số đối tượng khác mang hung khí gồm dao tự chế, xiên, gậy… đến quán karaoke Nice ở đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đánh Quân. 

Nhóm đối tượng chém chết Quân xa lộ ra đầu thú - Ảnh 1.

Đối tượng Hồ Thanh Phương (ảnh tư liệu)

Khi đến quán karaoke thấy Quân đang đứng ở trước cửa quán thì Hồ Thanh Phương cùng khoảng 15 đối tượng cầm theo hung khí lao vào đánh Quân. Phương là người cầm dao tự chế chém vào tay Quân đầu tiên. Do bị chém, Quân chạy xuống dưới hầm xe thì Phương cùng các đối tượng khác đuổi theo xuống hầm để tiếp tục chém nhiều nhát vào người nạn nhân. Khi Quân chạy ngược lên đến dốc hầm, người chảy nhiều máu và gục xuống thì Phương cùng các đối tượng mới bỏ đi khỏi hiện trường.

Sau khi gây án, Phương cùng các đối tượng được Tài, Linh, Nhàn đưa đi trốn ở nhiều nơi như: TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bình Phước.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC