Ngày 27 Tháng 9, 2015 | 10:33 AM

Nhân chứng kể về kẻ 'biến thái' gây hàng loạt vụ tạt axít vào người đi đường

  MỚI NHẤT

Nạn nhân của tên này là phụ nữ và các bé gái. Chỉ hơn chục ngày, thị trấn nhỏ có 5 người trở thành nạn nhân của kẻ “biến thái”.

Hơn chục ngày nay, người dân thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) hạn chế ra đường vì có kẻ lạ mặt thường xuyên rình rập, tạt axit vào người nạn nhân.

Các xã xung quanh Hùng Sơn cũng có một vài trường hợp tương tự. Tính đến nay, số nạn nhân đã lên đến hơn chục người.

Khu vực thường hay xảy ra sự việc.

Khu vực thường xảy ra sự việc.

Trước thực trạng này, người dân huyện Lâm Thao, đặc biệt là thị trấn Hùng Sơn và một số xã lân cận đã rất lo lắng, sống trong tâm trạng bất an.

Chị Nguyễn, một người bán hàng nước ở Hùng Sơn cho biết: “Mấy ngày nay, chúng tôi hoang mang quá, buổi tối không ai dám ra đường. Từ ngày có người tạt axít người đi đường, quán của tôi cũng vắng khách. Tôi không dám bán hàng đến khuya, khi về phải gọi người nhà ra đón”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người lạ mặt được nhiều người nhận định là một nam thanh niên, thường gây án một mình. Sau khi đã phát hiện ra “con mồi”, tên này lập tức dùng xe máy áp sát nạn nhân để phun axít lên bất kỳ vị trí nào trên cơ thể người đối diện. Gây án xong, nghi can nhanh chóng tăng ga bỏ chạy.

Khi bị phun hoặc tạt axít vào người, nạn nhân không hay biết cho đến khi thấy chỗ có dính dung dịch lạ bỏng rát. Địa bàn tên này gây án là những đoạn đường vắng, ít người qua lại và thời gian từ 19 đến 21h.

Chị  Thanh, giáo viên một trường tiểu học kể: “Hôm đó, tôi đi làm về đến đoạn đường vắng, thấy có người đi sau. Đi được một đoạn, người này bất ngờ vượt lên, ép đầu xe của tôi vào lề đường rồi phun axít vào người tôi. Do hoảng sợ nên tôi chẳng kịp nhìn rõ mặt mũi người đó”.

Ông Đinh Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn xác nhận, trên địa bàn có xảy ra vụ việc như người dân phản ánh. Chính quyền địa phương đang phối hợp với công an tiến hành xác minh, truy tìm dấu vết của nghi can.

Cũng theo người dân, nghi can làm họ bất an đã dùng xilanh hoặc súng phun nước, bên trong có chứa axít để “bắn” vào người nạn nhân. Có trường hợp bị bỏng ở phần đùi, lưng và cổ.

Để tự bảo vệ mình, người dân hạn chế ra đường vào buổi tối và không mặc quần áo ngắn. Theo các nạn nhân, họ nghi vấn người thực hiện hành vi kỳ lạ là kẻ “biến thái”, thù ghét phụ nữ.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Theo Người lao động

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC