Ngày 26 Tháng 11, 2013 | 08:30 AM

Nhà báo truy đuổi tên cướp như phim hành động

Nhà báo truy đuổi tên cướp như phim hành động
  MỚI NHẤT

Truy đuổi nam thanh niên cướp túi xách của một nữ sinh trên đường phố Hà Nội, nhà báo Thiên đã áp sát, đạp đổ xe rồi lao tới khống chế hắn. Tên cướp chống trả quyết liệt và tháo chạy, bỏ lại chiếc xe Exciter cùng tang vật.

Nhà báo truy đuổi tên cướp như phim hành động 1   
Sau khi bị nhà báo Thiên đạp đổ và lao đến khống chế tên cướp (có đánh mũi tên màu đỏ)
 liên tục kêu la mình bị cướp để hòng tháo chạy. Ảnh: Sơn Dương

Hơn 10h sáng 25/11, một đôi trai gái đang đi trên đường Đại Cồ Việt (Hà Nội) thì bất ngờ bị một thanh niên đi xe Exciter vọt lên giật túi xách và đạp đổ xe của hai người, rồi tháo chạy về phía đường Lê Duẩn.

Nhà báo tên Thiên (báo điện tử Petrotimes), đang trên đường tác nghiệp chứng kiến sự việc liền rồ ga đuổi theo. Rượt đuổi tên cướp trên quãng đường hơn 3km khi đến đoạn ngã tư Bà Triệu - Tô Hiến Thành, nam nhà báo đã phóng lên đạp đổ chiếc xe và lao tới khống chế tên cướp.

Tên cướp chống trả quyết liệt, vứt lại túi xách và xe chiếc xe Exiter rồi bỏ chạy.

"Tôi đạp đổ chiếc xe, túm được áo của tên cướp nhưng hắn luôn kêu la bị cướp, khi đó một số người dân cầm búa chạy tới định đánh tôi, nên tôi đành buông tay để giải thích với họ. Lợi dụng lúc đó, hắn trốn thoát", anh Thiên kể lại.

"Hắn to khỏe, cao hơn 1.7m, sức của một mình tôi thì không thể nào khống chế nổi, nhưng nếu được người dân trợ giúp chắc chắn hắn khó lòng chạy thoát", nhà báo này khẳng định.

Nhà báo truy đuổi tên cướp như phim hành động 2
  Sau khi vùng vẫy và chống trả nhà báo Thiên, tên cướp đã bỏ chạy
trước sự chứng kiến của hàng chục người dân. Ảnh: Sơn Dương

Sự việc xảy ra được ít phút, Công an phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) đã có mặt tại hiện trường. Ngoài chiếc xe Exciter, công an còn thu giữ một túi xách bên trong có đăng ký xe và một con dao Thái Lan.

Cơ quan chức năng cũng thu tại hiện chiếc túi xách của nạn nhân, bên trong có 600 nghìn tiền mặt, 1 điện thoại IPhone 5 và một số giấy tờ tùy thân.

Nhà báo truy đuổi tên cướp như phim hành động 3
  Chiếc xe mà tên cướp bỏ lại để tháo chạy. Ảnh: Sơn Dương

Trao đổi với Vnexpress.net, lãnh đạo của Đội cảnh sát chống cướp giật - Công an Thành phố Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin, đội đã phối hợp với công an phường Nguyễn Du cho xác minh chiếc xe và in hình tên cướp để truy tìm tung tích.

Một cán bộ trực tiếp truy tìm cũng tiết lộ, chiếc xe Exciter đăng ký ở Hà Nam, nhưng đã chuyển chủ sở hữu và hiện tại người chủ này sống ở Hà Nội. Vị cán bộ này cũng cho biết, tên cướp từng thực hiện một vài vụ tương tự ở địa bàn và hiện các trinh sát đã nhận diện được tên cướp này.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC