Ngày 31 Tháng 7, 2018 | 08:41 AM

Nghi phạm cứa cổ 3 người rồi cướp xe bỏ trốn: 'Giờ thì mày đã biết hậu quả chưa?'

  MỚI NHẤT

Sau khi gây án, Tú đã thản nhiên gọi điện cho chị H. thông báo về việc mình vừa gây ra và nói "giờ thì mày đã biết hậu quả chưa?".


Cháu Trịnh Hồng L. bị thương ở cổ và hai cánh tay.

Cháu Trịnh Hồng L. bị thương ở cổ và hai cánh tay.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án ba dì cháu bị cứa cổ vào tối ngày 29/7, tại đường Nguyễn Trãi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Nghi phạm gây án được xác định là Nguyễn Quốc Tú (SN 1972, quê tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) các nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Thu T. (SN 1980, trú tại TP. Hải Phòng, là vợ của Tú) và hai cháu Trịnh Hồng Q. (6 tuổi) và Trịnh Hồng L. (7 tuổi).

Chia sẻ với PV về sự việc trên, chị Nguyễn Thị H. (SN 1980, chị gái chị T. - PV) vẫn chưa hết sợ hãi kể: Thời gian gần đây vợ chồng Tú hay xảy ra mâu thuẫn nên T. đến nhà chị ở tạm và trông coi hai cháu Q. và L. (con chị H.) để cho chị đi làm.

Vào tối 29/7, khi chị H. đang đi làm thì nhận được điện thoại gọi zalo từ con gái.

"Tôi vừa nghe máy thì cháu L. luôn miệng gọi mẹ ơi cứu con với, con đau, sợ lắm. Biết có chuyện không hay xảy ra với các con, tôi vội lấy xe về nhà thì cả hai con đã được mọi người đưa đi viện...", chị H. nghẹn ngào kể.


Khi về đến nhà chị H. được hàng xóm thông báo hai con đã được mọi người đưa đi viện.

Khi về đến nhà chị H. được hàng xóm thông báo hai con đã được mọi người đưa đi viện.

Chị nói, khi đến viện thấy hai con bị thương nặng ở tay và cổ khiến chị vô cùng lo lắng, sợ hãi. Rất may mắn, vết thương của các cháu không nguy hiểm đến tính mạng.

"Tôi hỏi mọi người đưa các cháu vào đây mới biết chúng nó bị chú Tú cứa cổ và chém.

Bé L. kể lại với tôi khi thấy chú Tú cầm dao cứa cổ em nên con đã chạy vào kéo tay ra để cứu em. Thấy thế, chú ấy quay lại cầm dao chém luôn vào tay khiến con bé bị đứt gân cả hai tay.

Từ trước tới nay, gia đình tôi không có mâu thuẫn hay thù hằn với chú Tú, không hiểu vì sao chú ấy lại ra tay dã man như vậy...", giọng vẫn chưa hết vẻ sợ hãi, chị H. kể.


Vết thương ở tay và cổ cháu L.

Vết thương ở tay và cổ cháu L.

Chị H. nói, khi tình hình hai con đã ổn định chị mới biết em gái mình cũng bị Tú chém trọng thương và đang cấp cứu ở Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Chị cho biết, sau khi gây án Tú còn thản nhiên gọi điện cho chị thông báo việc mình vừa gây ra.

"Trên đường tôi chạy từ nhà đến viện, chú Tú gọi điện với vẻ bình thản nói giờ thì mày đã biết hậu quả chưa. Nghe nói thế, tôi không hiểu gia đình mình có tội tình gì mà chú ấy lại nỡ làm như vậy... ", chị H. nói.

Theo chị H, hiện tại tình trạng sức khoẻ của hai con đã qua cơn nguy hiểm nhưng còn rất yếu, tinh thần hoảng loạn.

Đặc biệt cháu Trịnh Hồng L. bị thương nặng ở cổ, hai tay còn cháu Q. may mắn chỉ bị thương ở cổ.

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 29/7, Nguyễn Quốc Tú đến tìm vợ. Lúc này, chị T. cùng hai cháu là L. và Q. đang ăn cơm. Tại đây, sau khi tranh cãi, Tú dồn chị T. vào phòng tắm, rút dao cứa cổ nạn nhân.

Sau đó, Tú tiếp tục cứa cổ và gân tay cháu L. và Q. rồi cướp xe của người đi đường bỏ trốn.

Được biết chị H. và T. là hai chị em sinh đôi. Giữa chị T. và Tú đã lập gia đình từ lâu nhưng hai người chưa có con.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC