Ngày 22 Tháng 5, 2013 | 10:02 AM

Nghi án ông lão 77 tuổi hiếp dâm bé gái tâm thần 13 tuổi

Nghi án ông lão 77 tuổi hiếp dâm bé gái tâm thần 13 tuổi
  MỚI NHẤT

Chưa hết lo ngại về việc lão yêu già dâm ô với cháu nội ông thông gia xảy ra trên địa bàn xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy, người dân nơi đây lại được phen hoảng hồn khi tiếp tục chứng kiến vụ nghi án ông già 77 tuổi nhiều lần hiếp dâm bé gái 13 tuổi mắc bệnh tâm thần.

Sáng 21/5, Ông Hoàng Văn Tư- Trưởng Ban công an xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng xác nhận, vào khoảng 8h, ngày 20/5, trên địa bàn xã xảy ra vụ một ông già thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái chưa đầy 13 tuổi bị bệnh tâm thần tại nhà nạn nhân. Đối tượng đã được người nhà nạn nhân và nhân dân bắt giữ, giao cho cơ quan công an xã. Vụ việc hiện đang được cơ quan điều tra, CAH Kiến Thụy điều tra làm rõ.

Nghi án ông lão 77 tuổi hiếp dâm bé gái tâm thần 13 tuổi 1
Ông Phạm H.Đ.- ông nội nạn nhân kể lại sự tình

Nạn nhân là cháu gái tên Phạm T.H. (sinh ngày 28/10/2000), con của vợ chồng anh Phạm V.K. (SN 1976) và chị Đỗ T.D. (SN 1975), thường trú tại Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng.

Đối tượng thực hiện hành vi bỉ ổi, là một ông già tóc bạc, thỉnh thoảng vẫn tới địa phương ngồi tổ tôm, ngâm nhi chén trà nóng cùng với các bậc cao niên trong làng, trong đó có ông nội của nạn nhân. Ở cái tuổi gần đất xa trời, theo lẽ đời là làm gương cho con, cho cháu học tập nhưng ông Đỗ Trọng Liêm (SN 1936, trú tại thôn Lạng Côn, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy) lại khiến cả làng cả, xã căm ghét; con cháu phải hổ thẹn.

Trao đổi với PV ông Phạm H.Đ. (SN 1938) bức xúc: Nếu cháu H. khôn ngoan như chị nó hay các bạn cùng trang lứa gia đình đã không vất vả như vậy. Nó sinh ra đã thiệt thòi đủ thứ… Bố cháu bị điên đang được sự bảo trợ của nhà nước; riêng cháu H. gia đình đã làm hồ sơ gửi chính quyền xã gần 2 năm nay nhưng chưa thấy kết quả gì".

Nghi án ông lão 77 tuổi hiếp dâm bé gái tâm thần 13 tuổi 2
Hiện trường ông Đ. vật lộn, đánh nhau để giữ không cho đối tượng chạy thoát

Theo đó, sáng 20/4 vừa rồi, ông Đ. dắt xe đạp đi xuống cuối làng cắt tóc. Đến nơi, thợ tóc đóng cửa đi vắng, ông Đ. đạp xe đến điểm cắt tóc khác ở đầu làng. Qua nhà, thấy cửa nhà mở, ông Đ. đánh tiếng với cháu gái, ai có hỏi bảo ông đi cắt tóc tí về.

Như có điềm báo, khi tới quán cắt tóc thứ 2, vì đông khách nên ông tặc lưỡi bảo đông thế này, ngồi đợi mất công, về nhà tí nữa ra. Vừa dắt xe vào trong nhà, không thấy cháu gái đâu, trong khi cửa nhà vẫn mở. Ông đi sang nhà cháu gái ngó thì phát hiện ra chiếc xe đạp của ông Liêm dựng ở bụi chuối sau nhà. Tiến lại cửa hậu, nơi phòng ngủ của gia đình cháu H., ông Đ. nghe rõ mồn một tiếng cháu gái mình đang van xin ông Liêm.

Tức tốc, ông Đ. giật phăng cửa nách bước vào, chết đứng người khi thấy ông Liêm đang đè lên cháu gái mình trên giường. Sau vài giây định thần lại, ông Đ. lao vào giằng co nhưng ông Liêm kháng cự, tiếp tục lao vào ôm cháu H.. Uất ức, ông Đ. vung tay đấm thẳng vào mặt ông Liêm sau đó giữ chặt áo, hô hoán mọi người đến ứng cứu.

Nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu, con trai ông Đ là anh Phạm V.L., sinh sống gần đó cùng hàng chục người dân trong thôn chạy đến hỗ trợ ông Đ. bắt giữ, dẫn giải đối tượng ra bàn giao cho Ban công an xã Đại Đồng giải quyết.

Nghi án ông lão 77 tuổi hiếp dâm bé gái tâm thần 13 tuổi 3
Nạn nhân ngồi “phơi” mình trong cái nắng như thiêu như đốt trước sân nhà

Trong khi ngồi trao đổi với ông Đ. trong ngôi nhà cấp 4 đã quá xuống cấp, PV được chứng kiến cháu Phạm T.H. trong bộ đồ quần áo ngủ, giơ bẩn thẩn thơ, ngồi cười cười, nói nói, tay cầm quả xoài xanh gặm trên sân nhà ông nội, dưới cái nắng như thiêu như đốt mà thấy lòng đầy cám cảnh cho số phận một con người.

Hỏi về mối quan hệ giữa ông Đ. và ông Liêm, ông Đ. buồn rầu cho biết: “Cách đây năm hơn năm, tôi tình cờ quen biết ông Liêm tại lễ khánh thành nhà thờ họ. Khi đó chúng tôi cùng ngồi vui chơi tổ tôm. Sau này, cứ 6-7 ngày, ông Liêm lại tạt vào gia đình uống nước trà, rồi đi ngay. Ai ngờ được cái sự thể ra nông nỗi như thế này. Nếu biết trước, tôi đã cắt quan hệ với lão ta từ lâu rồi. Chỉ mong cơ quan chức năng xử lý đúng người đúng tội".

Nhiều người dân trực tiếp có mặt vây bắt kể lại: Khi mọi người (có cả người nhà cháu H.) gặng hỏi về việc đã bao nhiêu lần bị ông Liêm quan hệ tình dục, Hiếu ngơ ngơ đưa ngón tay lên đếm. Rồi nói 5 lần, trong đó 2 lần ông Liêm cho tiền và 3 lần ông ta cho kẹo.

Chiều 20/5, CAH Kiến Thụy cho biết, Cơ quan CSĐT cùng người thân đã đưa cháu H. đi xét nghiệm, giám định, kiểm tra sức khỏe làm căn cứ xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo Giang Chinh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC