Ngày 14 Tháng 11, 2018 | 04:46 PM

Nghệ An

Nghệ An: Giết người để cướp 40 ngàn đồng, lãnh 22 năm tù

GiadinhNet - Nghĩ nạn nhân còn tiền trong người nên đối tượng Lực đã dùng gạch, ngói đánh liên tiếp vào đầu để lục túi lấy thêm 40 ngàn đồng.

Ngày 14/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên 22 năm tù đối với Nguyễn Đình Lực (27 tuổi, trú xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”. Nạn nhân là anh Hoàng Văn Thân (38 tuổi, trú huyện Tân Kỳ, Nghệ An) là người sống lang thang ở TP Vinh.

Bị cáo Lực.

Bị cáo Lực.

Theo hồ sơ vụ án, Lực và anh Thân đều là người sống lang thang gần chợ Vinh và có quen biết nhau. Lực nhiều lần xin tiền anh Thân nhưng đều bị từ chối. Có lần, Lực đã trộm tiền của anh Thân và bị phát hiện. Lúc đó, anh Thân đã dùng tay tát Lực.

Bực tức vì bị đánh, Lực luôn ấm ức và tìm cách trả thù. Tối ngày 22/3, Lực nhìn thấy anh Thân say rượu đang nằm ngủ trong Vườn hoa Cửa Nam (TP Vinh). Biết anh Thân say xỉn, Lực lục túi lấy 30 ngàn đồng. Nghĩ anh Thân còn tiền nên Lực dìu nạn nhân đến chỗ vắng vẻ để đòi thêm tiền nhưng không được. Lúc đó, Lực đã dùng gạch, ngói đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân. Thấy anh Thân không còn cử động, Lực lục túi lấy nốt 40 ngàn đồng rồi bỏ trốn.

Nhận được tin báo của người dân khi phát hiện một thi thể trong Vườn hoa Cửa Nam, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và tiến hành điều tra vụ án. Đến ngày 29/4, biết không thể thoát tội, Lực đã đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Lực thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt bị cáo Lực 18 năm tù về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo Lực phải thi hành là 22 năm tù.

Về phần dân sự, HĐXX buộc bị cáo phải đền bù hơn 112 triệu đồng cho gia đình bị hại. Cấp dưỡng nuôi con anh Thân mỗi tháng 1,5 triệu đồng, cấp dưỡng cho bố mẹ bị hại mỗi người 250 nghìn đồng/ tháng.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC